Tin tức

94 trẻ Trung Quốc chết vì bệnh chân tay miệng

Thông báo của Bộ Y tế Trung Quốc cho biết trong ba tháng đầu năm nay đã có 94 trẻ em nước này tử vong vì bệnh chân tay miệng (HFMD) và gần 2.000 em bị mắc bệnh, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Gần 80% ca nhiễm bệnh HFMD được phát hiện chủ yếu tập trung ở các tỉnh miền Đông là Quảng Đông, Chiết Giang và An Huy. Phần lớn số trẻ em tử vong đều dưới ba tuổi.

Bộ Y tế Trung Quốc cảnh báo bệnh HFMD sẽ tiếp tục lây lan trong mùa Xuân và mùa Hè do thời tiết ấm lên, là một thách thức lớn đối với công tác kiểm soát và dập tắt dịch bệnh.

Để phòng ngừa dịch bệnh, bộ đã mở các khóa đào tạo bổ sung kiến thức cần thiết về HFMD cho nhân viên y tế và chuẩn bị xuất bản sách hướng dẫn về phương pháp điều trị bệnh trên phạm vi toàn quốc. Cơ quan y tế cũng khuyến cáo các bà mẹ chú ý giữ gìn vệ sinh cho trẻ nhỏ, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát trùng.

HFMD là bệnh thường gặp ở trẻ em và trẻ sơ sinh với các triệu chứng sốt nhẹ, nổi mụn nước trong miệng gây rát, xuất hiện mụn đỏ ở lòng bàn tay và gan bàn chân. Bệnh dễ lây lan qua đường nước bọt và phân.

Phần lớn những trường hợp bị bệnh đều tự khỏi. Tuy nhiên, một số ca nhiễm có thể dẫn tới tình trạng sốt cao, viêm màng não, viêm phổi, bại liệt và tử vong.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận