Mẹ mang thai

Phụ nữ sẽ thông minh hơn khi mang thai

Qua một nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học Úc phát hiện ra rằng trí nhớ của những phụ nữ mang thai sẽ không giảm đi, ngược lại, họ còn thông minh hơn và đặc biệt là khả năng nhận thức sự việc của họ tốt hơn rất nhiều.

Phụ nữ sẽ thông minh hơn khi có bầu

Giáo sư Helen Christensen của trường đại học Quốc Gia Anh, trong một bài báo của mình trên tờ “Observer”, trích dẫn trong trang 8 đã cho rằng: “Nhiều phụ nữ đã than phiền rằng sau khi mang thai, bộ nhớ của họ thường kém đi và khả năng tư duy cũng không tốt như trước”. Thế nhưng, những nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học trong vòng 10 năm đã chứng minh rằng sự thật lại không phải là như thế.

Người chủ nhiệm chương trình nghiên cứu này là giáo sư Christensen đang làm giám đốc Trung tâm Sức khỏe tinh thần. Vào năm 1999, 2004 và 2008, cô đã tiến hành phỏng vấn khoảng 2500 người phụ nữ ở những lứa tuổi 20 đến 24 và kết quả cho thấy rằng, “trong giai đoạn thứ hai và thứ ba của thời kỳ mang thai, trí nhớ và khả năng tư duy của những người phụ nữ này là khác nhau và càng về sau của giai đoạn thai kì có trí nhớ tốt hơn rất nhiều.

Giáo sư Christensen cũng đã đề cập những người tiếp theo thực hiện công trình này tiếp tục nghiên cứu. Nhiều nhà nghiên cứu của Singgapo đã tiến hành thử nghiệm trên chuột và họ thấy rằng não của chuột mẹ khi mang thai có những dấu hiệu phát triển hơn. Vì thế, họ đưa ra giả định rằng, nếu con người khi mang thai thì trí nhớ cũng sẽ được tăng lên và mức độ tăng lên này tỉ lệ thuận với sự phát triển của bào thai.

Đối với hiện tượng môt số phụ nữ khi mang thai nhưng chức năng của não lại suy giảm, giáo sư Christensen giải thích rằng nguyên nhân chính là do vào thời kỳ này, người phụ nữ thường lo lắng, căng thẳng, dẫn đến tinh thần không thoải mái, kém minh mẫn. Còn việc họ mang thai mà khả năng của não giảm đi chẳng qua chỉ là cái cớ mà thôi.

Điều quan trọng chính là phải làm sao giữ được sức khỏe để có thể chăm sóc tốt hơn cho cả mẹ và thai nhi.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận