Góc tư vấn

Tróc da tay ở trẻ do đâu?

Hỏi: Con trai tôi được 4 tuổi. Về thể chất cháu phát triển bình thường nhưng gần đây trên hai bàn tay cháu, nhất là ở các ngón tay thường bị bong da. Xin hỏi, có phải cháu bị bệnh gì không? Có cần đi khám ở đâu không?

Trả lời: Ở trẻ em hay người lớn, hiện tượng bong tróc da tay thường hay gặp và đa số các trường hợp không tìm được nguyên nhân. Trong thư chị mô tả những hiện tượng của cháu còn ít, chị chưa nói rõ cháu có bị ngứa, đau hay bong tróc da tăng lên tại thời điểm nào trong năm hay không… nên chúng tôi chưa thể xác định chính xác bệnh cũng như nguyên nhân. Tuy nhiên, tình trạng bong tróc da tay của cháu có thể gợi ý đến một số bệnh như chàm tiếp xúc, chàm dạng tổ đỉa, sau sốt phát ban, nhiễm khuẩn, viêm móng, viêm quanh móng, chứng ra nhiều mồ hôi tay, dinh dưỡng kém, ăn uống thiếu các vitamin như vitamin A, B, PP… Do vậy, bạn nên đưa cháu đến chuyên khoa da liễu để được bác sĩ thăm khám trực tiếp để có được biện pháp xử trí phù hợp.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. tranthihue

    chào bác sĩ ! con trai tôi năm nay 6 tuổi , từ hồi cháu khoảng 3 tuổi , đốt ngón tay giáp út của cháu tự nhiên mọc một mụn cơm , tôi không biết có phải mụn cơm không nhưng vết chai đó lúc đầu rất nhỏ , nhưng càng ngày nó càng mọc to ra , sờ vào hơi đau . Bây giờ đốt đầu ngón giữa cũng xuất hiện vết chai nhỏ như vậy . Tôi xin hỏi bác sĩ như thế là bệnh gì , chúng tôi có thể đưa con đi khám ở khoa nào , và vết chai trên tay con tôi có thể cắt đi hay làm sao cho nó biến mất được ạ , rất mong nhận được hồi âm sớm của bác sĩ . thanks

    • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

      Bạn đưa đến khám ở BV nhi, BS sẽ chỉ định làm gì tiếp theo. Nếu chỉ là ngoài da thì sẽ đốt điện hoặc nhẹ thì chấm thuốc.

Bình luận