Sức Khỏe và Cuộc Sống

Thảo dược giúp tăng khả năng thụ thai

Cây cỏ trong tự nhiên có rất nhiều công dụng trong việc chữa trị và hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh của con người. Việc sử dụng đúng một số loại thảo dược sẽ có tác dụng tăng khả năng thụ thai cho những người có “dấu hiệu” hiếm muộn.

Từ xưa đến nay chúng ta đều biết có rất nhiều bài thuốc Đông y có tác dụng cải thiện khả năng sinh sản thậm chí là chữa trị vô sinh cho cả vợ hoặc chồng. Nếu như hai bạn đang có kế hoạch mang thai và sức khỏe bình thường thì việc bổ sung thêm vào cơ thể những loại thảo dược cũng rất có lợi để tăng khả năng thụ thai.

Tuy nhiên bạn cũng cần nhớ rằng mặc dù các loại thảo dược đều xuất phát từ thiên nhiên nhưng nó vẫn có thể có những tác dụng phụ và tương tác xấu với bạn nhất là khi bạn đang trong thời gian thụ thai. Vì vậy, điều cần thiết nhất là bạn nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để được an toàn nhất trước khi sử dụng bất cứ loại thảo dược nào.

Một số loại thảo dược được khuyến khích sử dụng để tăng cường khả năng sinh sản là:

Dược thảo Black Cohosh (Rễ rắn đen)

Có tác dụng chống co thắt, giúp giảm chứng đau bụng trong thời kỳ kinh nguyệt và có thể kích thích buồng trứng của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống trong nửa đầu chu kỳ kinh nguyệt và dừng lại sau khi trứng đã rụng.

Tinh dầu hoa anh thảo

Có tác dụng cải thiện chất lượng của nhầy tử cung. Tuy nhiên, loại thảo dược này cũng chỉ nên uống trong nửa đầu chu kỳ và dừng lại khi trứng đã rụng vì nó có thể gây tác dụng phụ là những cơn co thắt tử cung – có thể gây nguy hiểm cho phôi thai mới được hình thành.

Cây trinh nữ châu Âu (tên khoa học: Vitex agnus castus)

Cây trinh nữ có tác dụng cân bằng hormone và tăng sự rụng trứng do sản sinh ra progesterone – hormone giới tính duy trì thai cần thiết cho việc rụng trứng diễn ra. Các tiến sĩ tại trường đại học Stanford phát hiện ra loài cây này có thể làm tăng lượng progesterone lên tới 56%.

93% phụ nữ tham gia nghiên cứu đã thấy giảm rõ rệt hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) sau khi dùng loài cây này 3 tháng. Một nhà nghiên cứu Úc tại trường đại học Queensland cho biết cây trinh nữ này thi thoảng còn được dùng để giúp phụ nữ tránh bị sảy thai.

Sâm Siberi (tên khoa học: Eleutherococcus Senticosus)

Sâm Siberi được sử dụng trong y học Trung Hoa để giúp cơ thể điều hòa về thể chất và tinh thần khi bị stress và làm tăng năng lượng cơ thể. Loại thảo dược này kích thích tuyến nội tiết, tăng khả năng đậu thai và cân bằng hormone.

Sâm Siberi có chất chống lão hõa và đặc biệt hữu ích cho các phụ nữ lớn tuổi. Nó được sử dụng như một loại thuốc kích thích tình dục và thuốc bổ thụ thai cho nam và nữ. Sâm Siberi cũng giúp đưa máu tới các cơ quan sinh dục, kích thích cơ tử cung và làm tăng cơ hội giữ trứng sau khi thụ thai.

Lá cây mâm xôi đỏ

Giúp tăng cường các lớp niêm mạc tử cung và kéo dài các các giai đoạn hoàng thể của chu kỳ kinh nguyệt, tăng cường khả năng thụ thai.

Trà xanh (tên khoa học: Camellia sinensis)

Nghiên cứu năm 2006 do trường đại học y khoa Stanford thực hiện đã pha trộn chiết xuất trà xanh và cây trinh nữ cùng các vitamin và khoáng chất đã điều hòa được chu kì kinh nguyệt của phụ nữ có chu kì kinh quá dài và quá ngắn. Kết quả là 26% phụ nữ tham gia đã mang bầu. Nghiên cứu năm 2004 cho phụ nữ dùng chiết xuất trà xanh và trinh nữ thì có đến 33% phụ nữ mang thai.

Phương pháp điều trị vô sinh nam với thảo dược

Vô sinh nam có nguyên nhân chủ yếu do chất lượng tinh trùng thấp vì có liên quan đến chế độ sinh hoạt hàng ngày như uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá, chế độ dinh dưỡng nghèo và thậm chí cả yếu tố ô nhiễm môi trường.

Trong trường hợp này, có một số loại thảo dược cũng có tác dụng cải thiện khả năng sinh sản của quý ông chẳng hạn như nhân sâm – sẽ tác động tích cực đến khả năng di chuyển của tinh trùng. Vô sinh nam cũng có thể được chữa trị bằng phương pháp châm cứu để cải thiện số lượng tinh trùng và chất lượng tinh binh.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận