Sức Khỏe và Cuộc Sống

Phòng ngừa ung thư vú bằng trái cây

Trái cây không chỉ giúp chị em duy trì sắc đẹp mà còn rất tốt cho sức khỏe. Những loại trái cây dưới đây còn có tác dụng lớn trong phòng bệnh ung thư vú đang khá phổ biến hiện nay.

1. Xoài

Khoa học nghiên cứu phát hiện, phụ nữ ăn nhiều xoài có tác dụng phòng bệnh ung thư vú. Các nhân viên nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu về polyphenol, đặc biệt là các thành phần hoạt chất tannin chất có liên quan đến việc phòng và ức chế bệnh ung thư. Tannin acid là một loại polyphenol, có vị đắng, chất này cũng có trong hạt nho và lá trà. Nghiên cứu phát hiện chu trình phân chia tế bào do polyphenol phá vỡ.

Điều này có thể là một loại cơ chế phòng chống và ức chế tế bào ung thư của trái xoài.

2. Cam

Cam và các loại trái cây thuộc họ cam quýt như: quýt, bưởi, chanh… đều rất giàu vitamin C, có thể ngăn chặn sự hình thành nitrosamine, giúp ngăn chặn và thích hợp cho những bệnh nhân ung thư dạ dày, ung thư cổ họng và ung thư phổi.

3. Sơn trà

Thường dùng trong các món khai vị, giúp tiêu hóa tốt, làm giảm lượng mỡ trong máu. Nó giúp hoạt huyết, lưu thông, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đồng thời chứa hàm lượng vitamin C cao, có lợi cho đường tiêu hóa, hệ thống sinh sản của nữ giới và tốt cho bệnh nhân bị ung thư dạ dày, ung thư vú…

4. Táo đỏ

Bổ tì vị, ích khí huyết, rất giàu các vitamin nhóm B, vitamin C… Nó có chứa một nhóm thành phần các triterpenoids rất có hiệu quả trong việc phòng chống ung thư.

5. Kiwi

Kiwi được xem như một loại trái cây quý, nó chứa hàm lượng vitamin C gấp 4-12 lần trái quýt, gấp 3 lần trái táo và 60 lần trái nho. Nghiên cứu cho thấy, vật chất chứa trong kiwi có thể ngăn chặn sự tạo thành nitrosamine trong cơ thể, từ đó có tác dụng tốt cho việc chống ung thư.

6. Táo lê đỏ

Các nhà nghiên cứu phát hiện, những loại rau, hoa quả có vỏ màu đỏ như táo lê đỏ… có tác dụng phòng trị đối với bệnh ung thư vú. Các nhà khoa học đã thông qua thực nghiệm phát hiện rằng, trong các loại rau quả có vỏ màu đỏ có chứa một số thành phần thực vật mà nó có thể kiềm chế sự tăng trưởng của tế bào khối u, đồng thời còn có thể làm giảm khả năng phản ứng của tế bào ung thư đối với estrogen, phòng ung thư vú.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Hạnh

  Chào bác sĩ! Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối của em là 28/8/2011.Sau khi chậm kinh 1 tuần, em thử thai thấy 2 vạch đậm như nhau. Hôm nay là ngày 10/10/11, em đi siêu âm(siêu âm ngoài) bác sĩ kết luận: chưa có túi ối trong buồng tử cung, nội mạc tử cung phát triển dày 8,8mm. Em tra mạng thấy sau 5-6 tuần là thai vào tử cung. Vậy trường hợp của em có gì bất thường ko ạ? Bác sĩ hẹn 1 tuần nữa đến siêu âm lại. Em đang thấy rất lo lắng. Mong hồi âm của bác sĩ. Em cảm ơn!

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Thai chưa được 5 tuần tuổi (khoảng 4 tuần rưỡi thôi) thì SÂ chưa thấy, bạn lại mất tiền mua nỗi lo về nhà. Không đau bụng ra máu thì chưa cần đi khám, vào 8 tuần tuổi (khoảng 1/11) thì SÂ xác định tim thai và sau đó 11-22 tuần khám thai theo CT sàng lọc trước sinh. Nên nghỉ ngơi thoải mái đầu óc, bồi dưỡng SK và phòng bệnh tốt, chứ lo nghĩ sẽ tự gây căng thẳng dẫn đến Stress thì không tốt.

   • Hạnh

    Cảm ơn bác sĩ. Vậy theo cách tính của bác sĩ là tính từ ngày thụ tinh chứ không phải từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối ạ? em tính từ ngày 28/8 đến 10/10 là được 6 tuần rùi nên mới đi siêu âm để kiểm tra xem thai vào tử cung chưa? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

    • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

     Nếu tính từ ngày thấy kinh kỳ cuối và nếu VK 28-30 ngày thì 8 tuần thấy tim thai.

Bình luận