Tin tức

Bệnh tay chân miệng khiến Hà Nội có bệnh nhi thứ 2 bị tử vong

Sau khoảng 6 giờ nhập Viện Nhi trung ương với các triệu chứng điển hình của bệnh tay chân miệng, một bé trai 10 tháng tuổi (Đống Đa, Hà Nội) đã tử vong ngày 6/10.

Triệu trứng của bệnh tay chân miệng

Trước đó, trẻ liên tục sốt cao, li bì. Gia đình có đưa con đi khám ở phòng khám tư và được chỉ định truyền nước. Tuy nhiên, trẻ vẫn không hết sốt. Đến rạng sáng ngày 6/10, bệnh có dấu hiệu chuyển nặng hơn, sốt cao, thở yếu.

Ngay lập tức, trẻ được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên do diễn tiến quá nhanh, bé đã tử vong ngay trong ngày. Người anh trai 3,5 tuổi của bé cũng bị tay chân miệng nhưng đã khỏi.

Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội đã cử cán bộ xuống khu vực nhà bé để tiến hành khử khuẩn, vệ sinh môi trường.

Theo các chuyên gia, bệnh tay chận miệng ở Hà Nội diễn biến ở mức bình thường. Cha mẹ không cần quá lo lắng tuy nhiên cũng không được chủ quan, khi trẻ sốt cao liên tục, không đáp ứng thuốc hạ sốt, mệt mỏi… thì cần đưa đến bệnh viện khám ngay.

Trước đó, ngày 20/9, một bé gái 3 tuổi tử vong tại Bệnh viện Nhi trung ương vì bệnh tay chân miệng, ở thể rất nặng (nhiễm virus EV71), là trường hợp đầu tiên chết vì bệnh này ở Hà Nội.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Lan Phuong

  Mình có con gái hiện được 19 tháng.Mấy hôm nay mình cho bé đi khám và bác sỹ chẩn đoán bị chân tay miệng, nhưng chỉ bị độ 1. về nhà thì mình thấy bé bị sốt thường trên 39 độ. Mình thấy sốt ruột quá nên cho cháu đi khám lại thì bác sỹ bảo bé bị viêm đường hô hấp trên do diễn biến của chân tay miệng và cũng kê đơn cho điều trị như bình thường. Nhưng mình vẫn lo lắm vì bé vẫn bị sốt. Bác ỹ có thể tư vấn cho mình liệu mình co phải cho bé đi xét nghiệm hay không? giúp mình với nhé.xin cảm ơn nhiều.

 2. Nguyen thanh ha

  mình có cháu nhỏ được 1 tuổi rồi,mình phát hiện ra trên người cháu có những nốt đỏ mọng nước.đưa cháu đi khám thì được biết là thủy đậu,nhưng có người lại bảo là viêm da do virut.cháu chỉ bị sốt nhẹ,biếng ăn,ah cả trong miêng của cháu cũng có nhưng nốt nhỏ màu đỏ nhưng không loét.MYC hãy giúp mình với nhé!

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Có thể là thủy đậu vì viêm da không sốt và không có nốt phỏng nước trong miệng. Thủy đậu nên kiêng nước cho bé, có thể lau người bằng nước cỏ chân vịt (mua ở các hàng lá xông).

Bình luận