Tin tức

Một phát hiện mới về nguyên nhân gây vô sinh và sảy thai

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tình trạng về protein SGK1 trong cơ thể là một yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề vô sinh và sảy thai ở phụ nữ.

Các nhà khoa học thuộc Trường Imperial, London, Anh phát hiện ra rằng nồng độ cao protein SGK1 có liên quan với tình trạng vô sinh trong khi nồng độ thấp protein này khiến phụ nữ dễ bị sảy thai hơn. Đây là một phát hiện mới giúp các nhà khoa học tiến lên thêm một bước nữa trong công trình nghiên cứu về cách điều trị vô sinh và phòng ngừa sảy thai.

Jan Brosens, người đứng đầu nghiên cứu, nói các kết quả này giúp cho việc thiết kế các cách điều trị vô sinh và sảy thai nhắm vào SGK1.

Trong nghiên cứu này, các tác giả đã xem xét các mẫu mô từ màng bao tử cung của 106 phụ nữ được điều trị vô sinh không rõ nguyên nhân hoặc sảy thai tái diễn.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng màng bao tử cung của những phụ nữ bị vô sinh không rõ nguyên nhân có mức độ enzyme SGK1 cao trong khi những phụ nữ bị sảy thai tái diễn có mức độ SGK1 thấp.

Dựa trên kết quả nghiên cứu các nhà khoa học cho rằng trong tương lai họ có thể tiến hành làm sinh thiết màng bao tử cung để xác định những bất thường làm tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ và tiến hành điều trị sớm cho những phụ nữ có nguy cơ trước khi mang thai.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Trịnh Thị Hoà

    Xin chào MYC!
    Tên em là Hoà, em ở Yên Bái, em mới sinh con được 3 tháng, em muốn cho con em ăn thêm sữa ngoài vậy em nên chọn bình sữa như thế nào để phù hợp với em bé? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình sữa khác nhau, có loại có núm vú tròn nhưng có loại núm vú lại hình dẹt, em không biết nên phải trọn loại nào. xin MYC giúp em, em xin cảm ơn!

    • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

      Bạn nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 4-6 tháng đầu. bú đến 6 tháng là tốt nhất, nếu phải đi làm thì mới cho ăn 1 bữa sữa công thức khi 4 tháng (đi làm nhưng vắt sữa để tủ lạnh khi cho ăn ngâm nóng rồi đổ thìa). Tốt nhất là pha sữa vào cốc sứ và đổ thìa cho bé. Nếu muốn cho bú bình thì chọn chai thủy tinh và vú dẹt, phải lựa chọn cửa hàng tin cậy và đọc kỹ thành phần chất liệu cấu tạo ra sản phẩm để tránh độc hại cho bé.

Bình luận