Sức Khỏe và Cuộc Sống

10 thói quen xấu của bố ảnh hưởng đến sức khỏe, trí thông minh của con

Tất cả mọi người đều mong muốn sinh ra những đứa con khỏe mạnh, thông minh. Tuy nhiên, những thói quen xấu của các ông bố lại có thể làm cho mong muốn đó mãi mãi không thể trở thành hiện thực.

Các ông chồng hãy duy trì một cuộc sống lành mạnh, chú ý chăm sóc, bảo vệ "tinh binh" để con khỏe mạnh, thông minh

Vì thế, nam giới, những người sắp làm bố cần phải từ bỏ những thói quen xấu dưới đây:

1. Các mối tình một đêm hoặc ngoại tình sẽ đem lại hậu quả là các căn bệnh như bệnh lậu, AIDS, giang mai. Điều này làm tỷ lệ sống sót của tinh trùng giảm, giảm chức năng sinh sản của đàn ông.

2. Môi trường ô nhiễm như khói xe, khói nhà bếp, các loại hoa quả và rau xanh chứa thuốc trừ sâu làm giảm chất lượng của tinh trùng.

3. Hút thuốc uống rượu. Số lượng tinh trùng của những người hay hút thuốc ít hơn những người bình thường, hơn nữa số lượng tinh trùng không khoẻ mạnh lại nhiều hơn. Ruợu làm cho tinh trùng có dị hình, sức sống kém, vì vậy ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

4. Tiếp xúc quá nhiều với máy móc như các đồ điện tử, máy vi tính, lò vi sóng sẽ làm cho con người bị ảnh hưởng của các sóng điện từ và dẫn đến hiện tượng tinh trùng có hình dạng dị thường, thậm chí dẫn đến vô sinh hoặc dị thai.

5. Mặc đồ lót quá chật làm ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục hoặc không có lợi cho tinh trùng tồn tại do không thoáng khí.

6. Tắm nước quá nóng. Nhiệt độ thích hợp cho tinh trùng là khoảng 34 độ. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến tinh trùng.

7. Sự phát triển của tinh trùng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố dinh dưỡng. Bạn cần tránh một chế độ ăn mất cân bằng, thức ăn quá đơn điệu, bổ sung các loại vitamin C và B12.

8. Uống thuốc hạ huyết áp, lợi tiểu, chống nấm, các loại thuốc tim mạch, dạ dày trong thời gian dài đều có tác dụng không tốt đối với tinh trùng.

9. Sử dụng chất kích thích làm suy giảm chức năng sinh sản, có thể dẫn đến vô sinh.

10. Đi xe đua trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục, rất có hại cho khả năng sinh sản của nam giới.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. mẹ bé Bi

    tháng vừa qua lại uống rượu say 1 lần, đầu tháng uống 4 viên kháng sinh. Như vậy liệu có ảnh hưởng tới em bé sau này k các mẹ? Rất mong được mọi người jup đỡ.

Bình luận