Góc tư vấn

Viêm đường tiết niệu khi mang thai có ảnh hưởng tới sinh tự nhiên không?

Hỏi: Chào Meyeucon.org. Em bị viêm đường tiết niệu khi mang thai từ tháng thứ 5 đến giờ là tuần thứ 37 rồi, em đã đi khám và uống thuốc mà không khỏi, vậy cho em hỏi bệnh này có ảnh hưởng gì đến việc sinh con tự nhiên (sinh thường) không ạ? Em không bị tăng huyết áp khi mang thai. Xin cảm ơn bác sĩ.

Viêm đường tiết niệu gây khó chịu và dễ lan rộng

Trả lời: Bạn không nói rõ đã làm xét nghiệm gì về nước tiểu để xác định viêm do loại vi khuẩn nào. Nếu xác định được loại vi khuẩn thì sẽ có thuốc phù hợp sẽ điều trị hiệu quả hơn. Bệnh viêm đường tiết niệu không ảnh hưởng tới khả năng sinh con đường tự nhiên, nhưng sau sinh sức đề kháng giảm, viêm đường tiết niệu dễ lan rộng, ngược dòng lên thận, viêm âm đạo. Bạn cần phân biệt hiện tượng đái dắt, đái buốt do tử cung chèn ép bàng quang. Bạn nên đi khám xét nghiệm và thông báo đầy đủ cho bác sĩ điều trị trước khi sinh và cần có biện pháp điều trị dứt điểm. Chúc bạn mạnh khỏe.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. nguyễn thị tường vy

  mình đi khám thai và xét nghiệm nước tiểu kết quả mình bị viêm đường tiết niệu : Ket +-50mg/l, leu+3
  500leu/ul và cho thuốc ceffacef 200ml ngày uống 2 viên nhưng mình cũng sợ không biết uống thuốc có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ? thai mình được 21 tuần và cũng lo không biết có bị nặng không nhưng mình đí tiểu thì cũng bình thường? Mẹ yêu con trả lời giúp mình với nhé.

 2. vũ thị thu

  Chà MYC!
  em mang thai được 25 tuần và kết quả siêu âm như sau: Tim thai" 145I/P; DK Lưỡng đỉnh: 65mm, chu vi vòng bụng: 221mm; chiều dài xương đùi: 45mm, ước tính cân nặng 870g. Bác sĩ xem giúp em bé có hơi to không? và thai có phát triển bình thường không ạ?
  em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Tính theo ngày KCC và giả thiết vòng kinh 28-30 ngày (bạn không gửi thông tin này) thì vào 28/10 thai nhi được 21 tuần tuổi, ngày 11/11 là 23 tuần và 25/11 là 25 tuần. Cân nặng và các chỉ số phát triển phù hợp tuổi thai, nhưng nếu bạn chưa uống bổ sung can-xi và sắt thì những tháng sau sẽ có nguy cơ "đuối" bạn nhé.

Bình luận