Góc tư vấn

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

Hỏi: Xin chào Mẹ Yêu Con. Xin cho em hỏi cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai như thế nào? Người yêu em có kinh vào ngày 18 – 20 hằng tháng thì ngày nào là ngày an toàn và ngày nào là ngày nguy hiểm? Em xin chân thành cảm ơn?

Nên lựa chọn các biện pháp tránh thai an toàn có độ tin cậy cao

Trả lời: Nếu chu kỳ kinh nguyệt của cô bạn gái đều đặn hàng tháng (30 ngày), thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Nếu ngày có kinh của bạn gái là ngày 18 thì ngày rụng trứng là mùng 4. Do vậy, khoảng nguy hiểm (dễ mang thai) là từ ngày 30 tháng trước đến ngày mùng 9 tháng sau, ngoài khoảng thời gian này, độ an toàn sẽ cao hơn.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng biện pháp tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai có độ an toàn không cao bởi trứng có thể rụng bất thường và sẽ dẫn tới mang thai ngoài ý muốn. Do vậy để an toàn tuyệt đối thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai có tỷ lệ an toàn cao như bao cao su hay thuốc tránh thai hàng ngày.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Thu thuy

    Em co kinh nguyet vao ngay 29 hang thang thi khoang an toan la ngay nao vay? Em xem nhung k hieu lam. Xin cho em cau tra loi,e cam on nhieu!

  2. ngoc van

    em có kinh vào ngày 17 dương lịch . vậy nếu tính thời điểm dễ có thai nhất là khi nào . xin cho em câu trả lời

Bình luận