Góc tư vấn

Bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn không?

Hỏi: Hi, xin chào Meyeucon. Tôi muốn hỏi BS là bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn không? Nếu ăn trứng vịt lộn hàng ngày có được không? Và lợi/hại như thế nào? Xin cảm ơn BS.

Trứng vịt lộn ngon bổ, nhưng bà bầu không nên ăn nhiều

Trả lời: Trứng vịt lộn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt để bồi bổ sức khoẻ cho bà bầu, trẻ em, người mới khỏi ốm. Tuy nhiên, chính vì nó rất giàu dinh dưỡng, do vậy không nên ăn hàng ngày. Đối với người già và trẻ nhỏ chỉ ăn 1 quả/tuần, phụ nữ có thai 2 quả/tuần, nhưng không nên ăn 2 quả cùng lúc. Trứng vịt lộn không có hại nhưng do lượng đạm cao, ăn nhiều chậm tiêu, sinh nhiều cholesterol. Giai đoạn cuối thai kỳ lại càng phải lưu ý vì bà bầu “nạp nhiều năng lượng” quá cũng không tốt.

Chúc bạn vui khỏe.

Bệnh đau vú

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. cuntinhvi

  chào meyeucon
  năm nay em 23t mới lấy chồng và đang mang thai lần đầu, thai nhi hien giờ là được 10 tuần rồi ạ, nhưng tuần thứ 7 e đi siêu âm bác sỹ bảo túi thai không tròn lắm và thai thấp vậy em meyeucon cho em hoi là tui thai không tròn thì có ảnh hưởng gì tới thai nhi không ạ và phải khắc phục như thế nào ạ, tuần thứ 7 đã có tim thai rồi ạ.em đang rất lo lắng.

 2. Dung

  Thưa bác sỹ!
  Hiện giờ em mang thai được 10 tuần vì lần đầu tiên mang thai nên em cũng hay vào google tìm hiểu xem chế độ ăn uống và siêu âm cho bé để làm sao được an tòan nhất. Nhưng có lẽ mỗi lần vào tìm phần siêu âm lại có cách trả lời khác nhau, có những trang lại bảo siêu âm tốt nhất vào tuần 11-12 của thai nhi, nhưng có những trang lại bảo siêu nhâm tốt nhất lại vào tuần 14
  Bác sỹ tư vấn giúp em xem em nên đi siêu âm vào thời điểm nào

 3. Lê Thị Thanh Nga

  Chào Meyeucon !
  Em tên là Lê Thị Thanh Nga SN 04/02/1987, Chồng là Đào Xuân Hùng Sn 24/07/1987.Em mang bầu con đầu dự kiến sinh đầu tháng 7/2012 Dương lịch. Kính mong Meyeucon tư vấn giúp em nên đặt bé là gì? ( Em chưa biết bé trai hay gái)
  Rất mong nhận được hồi âm của Meyeucon.
  Em xin chân thành cảm ơn!

 4. Nguyễn Thị Phương Thảo

  Em tên là Nguyễn Thị Phương Thảo,sinh năm 1989,chồng em tên là Ngô Xuân Vinh,sinh năm 1984,em đang mang bầu bé trai,dự kiến sinh vào cuối tháng 3/2012 dương lịch.xin BQT cho em hỏi em nên đặt tên bé là gì ạ?
  Em mong nhận được câu trả lời từ BQT.
  Em xin cảm ơn BQT !

  • Meyeucon.org

   Các bạn nên tham khảo những tên sau: Bằng, Bình, Diễn, Giang, Hà, Hải, Hạo, Hiệp, Hồ, Hoàn, Hữu, Nguyên, Phan, Quyết, Thắng, Thẩm, Trí, Triều, Uông, Vũ, Vĩnh, Vịnh…

 5. NGUYỄN ĐOAN DIỆU

  Chào Meyeucon!
  Em có baby được 30tuần (bé được 1,4kg), Chủ nhật vừa rồi em khám thaii, bsĩ nói có dây rốn quấn cổ nhẹ bé, nhưng lúc đó em quên không hỏi có nguy hiểm đến bé không. Chị ơi, như vậy có nguy hiểm đến bé không chị?

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Có khoảng 60% thai nhi có dây rốn quấn cổ 1 vòng, cần chú ý theo dõi sát tim thai khi chuyển dạ đẻ thôi.

Bình luận