Chăm sóc bé

Thế là con đã 1 tuổi rồi

Nếu cách đây 1 năm vài ngày, bố mẹ đang tất bật lo lắng để chuẩn bị cho ngày con chào đời thì đến bây giờ con đã được 1 tuổi rồi đấy. Cũng ngày này năm trước, con cất tiếng khóc đầu tiên với hình hài trắng trẻo, nhẵn nhụi và đáng yêu như một thiên thần thì đến hôm nay con đã mang đến cho bố mẹ một niềm hạnh phúc vô bờ.

Những lo lắng vất vả về con đều tan biến hết khi bố mẹ được nghe tiếng con cười, nhìn thấy con mỗi ngày một lớn lên ngoan ngoãn, khỏe mạnh. Từ khi có con, với bố mẹ, cái gì cũng là lần đầu, lần đầu nhìn thấy một cục cưng bé xíu, xinh xinh của riêng mình, lần đầu cho con ti, lần đầu dỗ dành khi con khóc, lần đầu lóng ngóng với ị, tè, bỉm, sữa…

Với mẹ con là tất cả tình yêu thương

Những lóng ngóng vụng về dần dần qua đi và bây giờ con đã tròn một tuổi rồi đấy.

Một tuổi con nặng 10.6kg, đang tập đi chập chững, tuy chưa biết nói nhưng làm được rất nhiều điều ngộ nghĩnh, là niềm vui vô tận của bố mẹ khi đi làm về. Con đã đến tuổi tò mò và bắt chước rồi, nhìn thấy ai hoặc cái gì lạ là con ngó nghiêng hoặc đi tới tận nơi để nhìn với một vẻ mặt rất chăm chú và siêu hóng hớt (cái này chắc giống mẹ).

Những trò ngày trước phải mất vài ngày hoặc thậm chí là chẳng dạy được con thì bây giờ chỉ cần vài lần là con bắt chước làm được ngay. Thậm chí có những trò bố mẹ chẳng có ý định dạy con, con cũng tìm cách bắt chước để làm lại. Tối nào con cũng như mở gánh xiếc ở nhà với đủ các loại yêu cầu như: alo đi, cúng cụ đi, làm xấu đi, phun mưa đi, đi chợ nào… Nhiều lúc mọi người cứ làm con quắn hết cả lên với đủ các thể loại yêu cầu như thế.

Mẹ yêu và thương con lắm. Những lúc con khóc theo mẹ hoặc đòi mẹ bế, những lúc con ôm mẹ, rúc vào ngực mẹ, cái mặt “phê phê” khi được ti (con nghiện ti mà)… nhìn thật đáng yêu biết bao. Còn bố, tim chắc phải tan chảy mất khi bố đang ngủ, con chơi gần đó, chủ động bò lại gần thơm lên má bố rồi quay đi chơi tiếp. Tóm lại: thật tuyệt vời và ngọt ngào!

Thứ bảy tuần trước, bố mẹ đã tổ chức cho con một “birthday party” (tiệc sinh nhật) với rất nhiều bạn và thật nhiều quà. Bố mẹ mong con bước sang một tuổi mới sẽ thật khỏe mạnh, ngoan ngoãn và cứ mãi đáng yêu như thế này. Thêm điều nữa là mẹ mong khi con lớn lên sẽ trở thành một chàng trai tử tế, sống và làm được nhiều điều có ích cho xã hội. Đối với mẹ thế là đủ.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận