Góc tư vấn

Túi ối nhỏ hơn tuổi thai có nguy hiểm gì không?

Hỏi: Em chào Meyeucon.org, chào BS Thanh Hương. Tính theo ngày đầu của kỳ kinh cuối thì đến nay em đã chậm kinh 7 tuần nhưng đi siêu âm thì kết quả là thai được 6 tuần 3 ngày, như vậy là kết quả siêu âm sai ạ hay do chu kỳ kinh của từng người? Kết quả siêu âm cũng cho biết đã có tim thai, túi ối tròn đều nhưng túi ối nhỏ hơn tuổi thai. Bác sỹ cho em hỏi túi ối nhỏ hơn tuổi thai thì có nguy hiểm không ạ? Em phải làm những gì ạ? Mong nhận được lời khuyên từ bác sỹ! Em xin cảm ơn!

Trong giai đoạn đầu thai kỳ cần lưu ý đặc biệt các bệnh truyền nhiễm

Trả lời: Chào bạn. Bạn không nên quá lo lắng vì bạn mới đang ở giai đoạn đầu thai kỳ, việc siêu âm thì máy đã lập trình sẵn nên khi đo kích thước túi ối sẽ tính tương ứng tuổi thai, như vậy túi ối con bạn nhỏ hơn 3-4 ngày nhưng đã có tim thai là tốt rồi (chưa kể còn do sai số kỹ thuật đặt con chỏ vào vị trí đo) bạn không cần phải lo lắng gì nhiều.

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ này bạn cần chú ý nhất là các bệnh truyền nhiễm như cúm, Rubella v.v… rất nguy hiểm đối với thai nhi, cần tránh xa những nơi đông người nhất là giai đoạn có dịch bệnh, giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ và rửa tay bằng xà phòng. Lưu ý thêm tới dinh dưỡng vì giai đoạn nghén rất khó chịu và không ăn được nhiều. Bạn cũng cần tìm hiểu thêm các thông tin để chuẩn bị thật tốt cho giai đoạn sau của thai kỳ nữa nhé.

Chúc 2 mẹ con vui khỏe

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. thanh

    Chào meyeucon.org, chào bác sỹ. Cho e hỏi, e di khám thai
    5 tuần mà Siêu âm túi ối dc 10mm. BS bảo là bé, cho e hỏi như
    thế có ảnh hường gì đến sự phát triển thai nhi không ạ. E
    rất lo lắng.

Bình luận