Góc tư vấn

Thai 30 tuần nặng bao nhiêu kg?

Hỏi: Xin chào Meyeucon.org, mình mang thai được 30 tuần 3 ngày, trọng lượng của bé con nhà mình là 1474g không biết như thế khi sinh ra bé con có nhỏ quá không? Mình chỉ tăng được 5,5kg từ khi mang bầu. Đến khi sinh thì bé con nhà minh được khoảng bao nhiêu kg? Mình phải làm gì để dưỡng thai tốt giai đoạn này. Mong các ban hồi âm sớm. Mình xin cảm ơn.

Bạn cần chuẩn bị cho quá trình sinh thật tốt ở 10 tuần cuối nhé

Trả lời: Bạn đang mang thai tuần thứ 30 tức là vào giai đoạn cuối thai kỳ, vì vậy giai đoạn này dưỡng thai hết sức quan trọng. Hiện tại, thai nhi của bạn có trọng lượng đúng với tuổi thai, nói chung là tốt. Vào 3 tháng cuối bé sẽ tăng trung bình mỗi tháng khoảng 700 gr, nếu đảm bảo dinh dưỡng tôt chắc sẽ đạt được 2700- 2800 gr lúc sinh.

Dưỡng thai giai đoạn này rất cần protein, vitamin C, axit folic, sắt, và canxi (khoảng 200mg cho sự phát triển khung xương của thai nhi) vì vậy cần ăn nhiều các thực phẩm giàu các dưỡng chất này. Ngoài ra cảm giác thèm ăn sẽ tăng, do vậy nên cố gắng không ăn nhiều bánh kẹo ngọt, nên ăn tinh chất, uống nhiều sữa để tăng cân tốt hơn, không chỉ cho bạn mà cho cả bé phát triển và dự trữ cho giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ sau này vả sức đề kháng cho bé thời kỳ trứng nước.

Bạn nên chuẩn bị cho các bài tập thư giãn, đi bộ, làm mềm cơ, hỗ trợ cho quá trình sinh con sau này. Chúc bạn hạnh phúc.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Le hien

  Minh mang bau 30 tuan em be nha minh duoc 1788kg bac sy bao hoi to co sao khong nhi? Minh tang 15kg roi

 2. hong anh

  minh mang thai duoc 31 tuan roi , em be nang 1400 gr, vay duoc ko? em be co nho lam ko? minh tang duoc 11.5 kg roi?

 3. huong

  Xin chào Meyeucon.org, mình mang thai được 29 tuần 5 ngày rọng lượng của bé con nhà mình là 1374g không biết như thế khi sinh ra bé con có nhỏ quá không. mong các bạn hồi âm .mình xin cảm ơn

 4. Dung

  Mình mang thai duoc 30 tuần, bé nhà mình 1680g , như vậy có tăng cân nhanh quá không, mình tăng 13,5 kg rồi. Bs nói mình bị tiểu đường thai kì nưa. như vậy có nguy hiểm lăm cho con mình không. Mình đang rất lo. Mong các bạn co kinh nghiệm giúp mình . Cảm ơn các bạn.

Bình luận