Góc tư vấn

Bé 1 tháng tuổi hay khóc đêm, xin giúp đỡ

Hỏi: Chào MYC. Cháu bé nhà tôi mới hơn 1 tháng tuổi, nhưng đêm nào cháu cũng khóc, có đêm còn thức cả mấy tiếng liền, ngủ không yên, thỉnh thoảng còn bị giật mình. Vậy tôi muốn hỏi MYC có cách gì để làm cho cháu không khóc đêm và ngủ ngon giấc không? Xin cảm ơn MYC nhiều.

Trẻ 1 tháng tuổi hay khóc đêm có nhiều nguyên nhân

Trả lời: Có nhiều nguyên nhân khiến bé sơ sinh hay khóc về đêm, và đa số những nguyên nhân đó là vì bé “khó chịu”, tuy nhiên bé khó chịu thì lại không nói ra được và người lớn chúng ta không hiểu được, do vậy bé phải khóc để “yêu cầu” bố mẹ phải làm gì đó cho bé.

Bạn nên xem xét một số yếu tố sau:

 • Xem phòng ngủ có thoáng khí không?
 • Có nhiều người lớn ngủ cùng trong phòng không?
 • Bé đã được ăn đủ no không?
 • Tã bị quá ướt hoặc quá nóng?
 • Có bị cộm lưng do nhiều quần áo chăn gối xung quanh?
 • v.v…

Ngoài ra dân gian thường gọi những cơn khóc không rõ lý do là khóc dạ đa dạ đề mà không lý giải nổi, bạn có thể hỏi các bậc cao niên kinh nghiệm này nữa nhé.

Chúc 2 mẹ con vui khỏe

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. ann.nguyen

  Chao meyeucon!
  Con em được 4 tháng tuổi, cháu là bé gái nặng 8.5kg, dài 65cm, em phải đi làm, hiện giờ em đang cho cháu ăn ngày 2 bữa bột "tùng anh"nấu vì cháu không chịu ăn sữa công thức. Mọi người nói cho cháu ăn sớm như vậy sẽ rất hại dạ dày. Bác sỹ có thể cho em lời khuyên nên cho cháu ăn dặm như thế nào cho tốt.
  Rất cảm ơn bác sỹ.

 2. Nguyen Doan Trang

  Hi ban,
  Ngoài các nguyên nhân bác sĩ nêu ra mà con bạn vẫn khóc đêm thì có khi là:
  1.Bạn có bế con bạn ra ngoài hi trời chập choạng tối?
  2. Bạn hoặc có người quen đi đám ma về mà ẵm em bé?
  3. Bạn tắm cho con quá tối?
  Bạn có thể làm các bước sau:
  1. Ra tiệm thuốc bắc mua một gói thuốc xông nhà về xông vào khoảng 6h chiều.
  2.Sau đó bạn có thể lấy giấy báo đốt ngay trước cửa nhà, ẵm em bé bước qua bước lại qua ngọn lửa nhỏ 3 lần rồi mới ẵm em bé vào.
  Nếu em bé vẫn còn khóc đêm bạn nên hỏi các thầy tu trong chùa, xin thầy chỉ cách cho, rất hiệu quả. Rất mong em bé của bạn không còn khóc đêm nữa.

 3. Nguyet Thuy

  Chào bác sĩ, em mang thai đã được 30 tuần từ ngày có thai em chưa cắt được tóc nên tóc của em bị xù và rất rối em sợ sau khi sinh tóc em sẽ rối bù và bị rụng nên hôm vừa rồi em có đi ép tóc. Sau khi ve nghe mọi người nói em ko nên ép tóc sẽ rất có hại cho thai nhi, em lo quá và rất hối hận vì việc mình đã làm. Em xin hỏi bác sĩ liệu em có bị ảnh hưởng gì về ép tóc không ạ? Nếu ảnh hưởng thì bị ảnh hưởng cụ thể là những gì thưa bác sĩ? Em rất mong được câu trả lời của bác sĩ, em xin chân thành cảm ơn!

Bình luận