Góc tư vấn

Bé 1 tháng tuổi ít ngủ, vì sao?

Hỏi: Chào Mẹ Yêu Con! Em năm nay 26 tuổi, vừa sinh con đầu lòng, bé nặng 2,7kg, bé hoàn toàn bú sữa mẹ. Sau khi được 1 tháng tuổi bé bú bình thường nhưng mỗi ngày ngủ rất ít, ban ngày ngủ khoảng 4-5 giấc mỗi giấc từ 15 – 30 phút. Ban đêm ngủ khoảng 3 giấc, mỗi giấc từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng rưỡi, khoảng thời gian từ 4h chiều đến 11h đêm bé không ngủ. Xin cho em biết nguyên nhân và cách khắc phục? Khi ngủ ít như vậy có ảnh hưởng đến sự phát triển của bé không ạ? Em có dùng cafe, không biết đây có phải là nguyên nhân dẫn đến sự mất ngủ của bé không? Em xin cảm ơn.

Trả lời: Điều trước tiên là nguyên nhân làm bé ít ngủ có lẽ chính bạn cũng đã phát hiện ra rồi, chính là cafe bạn uống đó. Bạn hãy luôn nhớ rằng mọi thức ăn, nước uống bạn sử dụng sẽ được chuyển hóa thành sữa cho bé. Việc bạn uống cafe lại là một chất lỏng, có khả năng kích thích và ức chế thần kinh sẽ khiến bé trằn trọc, khó ngủ, chưa kể có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé. Trong giai đoạn mang thai và cho con bú thì mọi loại đồ uống có cồn và có chất gây nghiện đều tuyệt đối không được sử dụng vì sức khỏe của bé.

Trong thời gian tới bạn nên dừng uống cafe, ngoài ra chú ý phải cho bé tắm nắng 10-15 phút vào buổi sáng (tăng dần thời gian) và hàng ngày nắn bóp chân, mát-xa cho bé vài ba lần, bé sẽ ngủ ngon hơn.

Chúc 2 mẹ con vui khỏe

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Phạm Thị Mai Hiên

    Chào Mẹ Yêu Con! Em năm nay 27 tuổi, vừa sinh con đầu lòng, bé nặng 3,2kg, bé bú sữa mẹ, thỉnh thoảng cháu mới bú sữa ngoài khoảng 60ml. Sau khi được 1 tháng tuổi bé bú bình thường nhưng mỗi ngày ngủ rất ít, ban ngày ngủ khoảng 4-5 giấc mỗi giấc từ 15 – 30 phút. Ban đêm ngủ khoảng 3 giấc, mỗi giấc từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng,khoảng thời gian từ 4h chiều đến 11h đêm bé không ngủ.Cháu ngủ rất hay giật mình và vặn mình đỏ hết cả người, ọ ẹ suốt, cháu ngủ em có cảm giác cháu không sâu giấc. Xin cho em biết nguyên nhân và cách khắc phục? Khi ngủ ít như vậy có ảnh hưởng đến sự phát triển của bé không ạ?

  2. huyen

    con toi duoc hon mot thang tuoi be di i 3,4 lan mot ngay.va moi lan chuan bi di be thuong gong minh len dan va khoc rat kho chiu.lnhung phai vai tieng sau be moi di duov len dieu do da lam be ngu ko ngon giac.xjn hoj t phaj lam gj de be do kho chju va ngu ngon hon

Bình luận