Góc tư vấn

Trẻ 1 tháng tuổi nặng bao nhiêu?

Hỏi: Chào Bác Sĩ, con gái tôi được 1 tháng tuổi, khi sinh cháu cân nặng 3,35 kg và cao 52 cm, nay cháu cân nặng 4,45 và cao 55 cm. Như vậy là cháu có phát triển bình thường không ạ? Chiều cao cháu tăng ít vậy có vấn đề gì không? Cám ơn bác sĩ.

Trả lời: Theo bảng tiêu chuẩn về cân nặng và chiều cao cho trẻ của tổ chức Y tế thế giới WHO thì bé mới sinh nên khoảng 3,2kg và cao 49cm, như vậy “trộm vía” ngay từ khi sinh ra bé đã có cân nặng rất tốt. Ở tháng đầu đời của trẻ thì cân nặng tiêu chuẩn đạt 4,2 kg và chiều cao 53,7 cm là bình thường. Như vậy xét ra cả cân nặng và chiều cao của con gái bạn đều “vượt chuẩn”. Bạn có thể yên tâm rồi nhé.

Bé sơ sinh cần nhất là nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ, vì vậy bạn cần bổ sung tốt dưỡng chất cho mẹ để có nhiều sữa cho bé bú nhé, tốt nhất là bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu.

Chúc bé mau lớn

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. phantrang

  Con gai em sinh duoc 3,8kg, sinh mo truoc du sinh 10ngay. Sao 1thang di tai kham thi can nang 4,5kg. Nhu vay la co dat chuan chua ạ!!! Va be dai bao nhieu la dat chuan ạ!!!!

 2. thai quyen quyen

  em moi sinh be gai dc 1 thang.khi sinh chau ra be can nang 3kg100.nay be moi dc 3kg750gram.nhu vay sau nay chau co bi suy dinh duong khong.be bu toan la sua binh tai vi em sinh mo cho nen khong co sua cho chau be.xin cho em biet ve su phat trien va can nang sao la binh thuong.

 3. Hanh Trang

  Con gai em hien nay duoc 5 tuan 6 ngay. Luc moi sinh chau duoc 3kg, dai 48.3 cm; bay gio nang 5kg dai 57cm (theo ghi nhan cua bac si). Em cho chau bu sua me va khoang 100ml sua ngoai moi Ngay ke tu luc moi sinh, khoang 3 tieng bu 1 Lan. Nhu vay co phai la beo qua khong, em co nen giam so LAN cho bu lai khong?

 4. thúy Hằng

  con trai em sinh thiếu tháng (thiếu 7 tuần), lúc sinh được 2,1kg. 3 tháng cháu được 5kg. Như vậy có phải bị suy dinh dưỡng không?

Bình luận