Góc tư vấn

Đặt thuốc viêm âm đạo có ảnh hưởng thai nhi không?

Hỏi: Chào Mẹ Yêu Con. Em bé của mình được 21 tuần rồi, tuần thứ 17 mình đi khám ở bệnh viên tư, bác sĩ bảo mình bị viêm âm đạo và có cho dùng thuốc Canesten 500 mg và natrihydrôcacbonat rửa trong 10 ngày. Mình đã dùng thuốc nhưng âm đạo vẫn ra chất màu vàng. Mình lo ảnh hưởng đến thai nhi, liệu mình có lên mua 1 liều thuốc như thế về dùng nữa không? Dùng nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không? Mình xin cảm ơn.

Trả lời: Phụ nữ mang thai rất dễ viêm âm đạo do thay đổi nội tiết, vì vậy cần chú ý vệ sinh khi “quan hệ” vợ chồng. Nếu bạn vừa bị viêm nhiễm âm đạo lại cả đang mang thai thì nên “kiêng” nhé.

Dịch âm đạo hơi vàng chưa chắc là bệnh (chưa kể yếu tố nước tiểu). Nếu thấy ngứa, hôi, nên đi xét nghiệm để biết loại khuẩn nào gây bệnh thì điều trị hiệu quả hơn. Bạn đã được bác sĩ kê đơn cho điều trị trong thời gian qua, vậy bây giờ nên đi xét nghiệm lại để đánh giá hiệu quả, nếu bác sĩ yêu cầu tiếp tục điều trị thì mới nên sử dụng tiếp, còn không nên tự ý điều trị vì không đảm bảo là không có ảnh hưởng tới mẹ và con.

Vào tháng cuối bạn nên đi khám phụ khoa xét nghiệm dịch âm đạo để nếu có vấn đề kịp điều trị trước khi sinh, đảm bảo an toàn cho bé.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Huong

  Em có thai đc 1 tháng đi khám bác sỹ bão bị viêm âm đạo và cho 10 viên đặt etex valix, vậy thuốc này có nhr hưởng đến e bé k? Em cảm ơn bs nhiều.

 2. Hằng

  Mình có thai được 2tuần tuổi. Trong lúc đó mình có uống và đặt thuốc chữa viêm âm đạo nhưng là thuốc điều trị cho người bình thường. Liệu có ảnh hưởng đến thai nhi của mình không?

 3. huynh thi phuong

  em đang mang thai tuần thứ 8 đi xét nghiệm nước tiểu thì người ta đưa kết quả như sau:
  GLU negative
  * Bil small
  * KET trace
  SG >= 1.030
  * BLO trace- lysed
  PH 6.0
  *pro 30 mg/dl
  URO 1.0 e.u./dl
  NIT negative
  * Leu Large

  em muốn hỏi bác sĩ là kết quả như thế là có bình thường hay em có nguy cơ mắc bệnh gì không ? có ảnh hưởng gì tới thai nhi không .em cảm ơn bs nhiều

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Vì sao bạn phải XN như vậy ? Theo MYC không vấn đề gì.

Bình luận