Góc tư vấn

Dây rốn quấn cổ 1 vòng thai nhi thì làm thế nào?

Hỏi: Chào BS Thanh Hương! Em mang thai lần đầu, hồi 33 tuần em bé được 2kg, hôm trước em đi siêu âm bs nói 36,5 tuần em bé cân nặng 2,3 kg, dây rốn quấn cổ 01 vòng. BS nói bình thường, tim thai tốt, nhưng em rất lo lắng không biết em bé có nhỏ quá không, dây rốn quấn cổ có nguy hiểm cho em bé không? Em phải làm thế nào để tăng cân cho em bé, khi sinh em bé có thể tăng đến 3kg không? Em có cần phải đi siêu âm thường xuyên để theo dõi cân nặng của em bé trong các tuần còn lại không? Mong nhận được hồi âm của BS. Em xin cảm ơn.

Trả lời: Theo như bác sĩ kết thì hiện tại bé khỏe mạnh, bạn có thể siêu âm thai nhi 2 lần nữa vào tuần 36-37 và tuần 39, còn theo hẹn của BS nếu nghi ngờ có vấn đề gì. Cân nặng của bé còn thiếu 300 gr so với tuổi thai do vậy bạn nên tăng cường ăn uống, khi thai to lên chèn ép ruột, dạ dầy nên khó tiêu thì chia thành nhiều bữa ăn để nhận nhiều dinh dưỡng hơn. Đến giai đoạn cuối thai kỳ có khả năng bé sẽ đạt 3000gr đó, nên yên tâm và có các kế hoạch chu đáo cho giai đoạn chuẩn bị sinh nhé.

Dây rốn quấn cổ 1 vòng thì không có gì đáng ngại lắm, bạn cần theo dõi chặt chẽ hơn một chút thôi, nhớ thông báo với bác sĩ phụ trách đầy đủ và khi vào viện chuẩn bị sinh phải thông báo với êkíp phụ trách bạn thời điểm đó. Các bác sĩ sẽ theo dõi tim thai và tình trạng của bạn chặt chẽ lúc sinh và nếu cần có thể mổ để bảo đảm em bé an toàn.

Chúc bạn mẹ tròn con vuông

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận