Góc tư vấn

Ra máu khi mang thai tháng đầu

Hỏi: Chào Mẹ Yêu Con. Tôi đang mang thai tháng đầu, nhưng hôm vừa rồi tôi thấy ra huyết ít trong khi đi tiểu, và không kéo dài (mới chỉ bị 1 lần). Tôi rất lo lắng không biết là có vấn đề gì không, và tôi có thể quan hệ với chồng được không? Tôi có nên uống thuốc gì để dưỡng thai không? Xin Mẹ Yêu Con chỉ bảo giúp. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời: Trong giai đoạn tháng đầu tiên của thai kỳ thường có nhiều lưu ý đối với việc dưỡng thai và quan hệ vợ chồng. Bạn có hiện tượng ra huyết động thai, chưa ổn định vì vậy bạn kiểm tra xem nếu hiện tại huyết vẫn ra thì nên đi khám bác sĩ. Bạn không nên quan hệ vợ chồng vào lúc này, nên nằm nghỉ hoàn toàn, ăn các loại thức ăn mềm dễ tiêu, món cháo cá chép là thực phẩm rất tốt cho người bị động thai.

Bạn chỉ nên uống thuốc khi có bác sĩ chuyên khoa sản kê đơn và chỉ dẫn. Cũng không nên quá lo lắng vì theo kinh nghiệm dân gian gọi đó là ra máu bào, nghĩa là chỉ 1 vài giọt là hết hẳn. Bạn nằm nghỉ qua hôm nay xem có hết ra huyết không nhé.

Chúc bạn mạnh khỏe

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. người dấu tên

    Em tôi có bầu được 2 tuần rùi nhưng đột nhiên hôm nay có ra 1ít huyết màu nâu, em tôi đã đi khám và siêu âm đầu dò nhưng bác sĩ bảo ko sao. Em tôi đã về nằm nghỉ ngơi,nhưng tới chiều em tôi tiếp tục lại ra huyết lần nữa tôi và em tôi rất lo ko biết như thế có sao ko xin bác sĩ cho lời khuyên

Bình luận