Góc tư vấn

Uống nước ngải cứu khi mang thai có được không?

Hỏi: Chào BS Thanh Hương. Tôi mang thai mới được 6 tuần tính từ ngày kinh cuối, nhưng vì không biết nên tôi và chồng có quan hệ, sau đó tôi cảm thấy bụng tức tức và hơi đau, nhưng không có ra máu. Tôi đã đi khám ở bệnh viện, bác sĩ bảo động thai nhẹ, cần dưỡng sức khỏe. Tôi xin hỏi nếu uống nước là nấu từ ngải cứu thì có tác dụng an thai không? Nếu có thì uống thay nước lọc có được không? Nên uống với liều lượng như thế nào? Tôi xin cảm ơn.

Chưa có nghiên cứu về tác dụng của ngải cứu đối với sức khỏe bà bầu

Trả lời: Bạn luôn nhớ rằng không được tự uống thuốc mà không có hướng dẫn của bác sĩ. Nước ngải cứu được liệt vào loại thảo mộc, không có nghiên cứu cụ thể về tác động của ngải cứu tới bà bầu và thai nhi, do vậy tốt nhất không nên dùng (nhất là lại nghe người khác khuyên dùng thì không nên).

Bạn bị động thai thì cần phải nghỉ ngơi, uống nước trái cây có nhiều vitamin C như cam, bưởi…, có thể uống thuốc chống co bóp tử cung (theo hướng dẫn của bác sĩ), bạn thấy đau tức bụng là do tử cung tăng co bóp, điều đó dễ dẫn tới sảy thai. Nên tránh quan hệ trong 3 tháng đầu nhé.

Chúc mạnh khỏe

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. kevinhoan

  chao bac si!.thua bac si em moi co thai duoc 1 thang thi nen an gi,kieng gi,va co can tiem phong gi khong a.

 2. thuan

  chao bac si.cach day 4 thang e phai nao thai luu neu gio e co thai lai thi co duoc khong.neu co thai thi bao lau di sieu am duoc a

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bạn có thể có thai lại được rồi (sau 3-6 tháng tùy theo sự hồi phục sức khỏe và kinh nguyệt). Nếu có thai, không ra huyết, đau bụng thì nên để thai được 7- 8 tuần tuổi (tính theo ngày thấy kinh kỳ cuối và vòng kinh 28 ngày) mới cần phải đi khám và SÂ. Nên tạo thói quen thường xuyên rửa tay xà-phòng và súc miệng nước sát khuẩn (dd T-B của Cty Dược Trapharco) sau mỗi khi tiếp xúc đông người (đi đường, siêu thị, chợ, hội họp…) để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường hô hấp. Vận động mọi người cùng thực hiện chính là bảo vệ mình.

Bình luận