Góc tư vấn

Hiện tượng ra máu bào khi mang thai

Hỏi: Xin chào! Mình có câu hỏi thế này: mình mang thai đến nay là được khoảng 5 tuần nhưng mình thường bị ra máu, mỗi ngày ra 1 ít và màu rất đậm. Hiện tượng này xuất hiện vào ngày của chu kỳ kinh tháng trước (vào tuần thứ 2 lúc mình mang thai). Đến nay thì đã hết. Mình không biết là như vậy có ảnh hưởng gì đến em bé của mình không? Giai đoạn này mình nên giữ gìn sức khỏe thế nào? Hãy cho mình câu trả lời nhé. Mình xin cảm ơn.

Hãy luôn giữ gìn sức khỏe và tinh thần thật tốt khi mang thai

Trả lời: Theo như bạn nói thời điểm ra huyết là lúc noãn đang thụ thai, đang bắt đầu “đào bới” niêm mạc tử cung để làm tổ (dân gian gọi đó là ra máu bào). Máu đông lại nên ra ít và sẫm màu. Hiện tượng đó không ảnh hưởng đến em bé, do vậy bạn có thể yên tâm.

Lúc này bạn chỉ cần lưu ý ăn ngủ cho tốt, khi thai trong khoảng 14-22 tuần tuổi bạn nên đến các bệnh viện lớn để siêu âm sàng lọc các bệnh dị tật hình thể hoặc bệnh Down. Chương trình sàng lọc trước sinh mới triển khai hơn 2 năm thôi vì vậy chỉ một số bệnh viện lớn mới có kinh nghiệm. Giai đoạn này bạn cố gắng giữ sức khỏe tốt để thai “làm tổ” an toàn. Không để nhiễm các bệnh hô hấp do vi khuẩn, virus cúm, sốt xuất huyết… Nên đeo khẩu trang mỗi khi ra đường (nhớ thay giặt khẩu trang thường xuyên kẻo có lại như không) hoặc hội họp tiếp xúc nơi đông người, bạn nên súc miệng bằng nước sát khuẩn để loại trừ và giảm thiểu các vi khuẩn hít thở để tránh bệnh truyền nhiễm.

Chúc bạn mạnh khỏe

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. phamthixuyen

  sau khi minh sach kinh duoc 2 tuan minh thay bi ra mau mau hong nhat,keo dai khoang 1tuan sau do khong con nua.Den chu ky kinh thang vua roi minh khong co kinh nua,gio da qua 15 ngay roi lieu minh co thai khong vi minh kiem tra bang que thu mot vach con rat mo

 2. thu hue

  chao moi nguoi . ! hom nay minh moi di kham thai ve . thai dc 4 tuan tuoi . bac si noi k co phoi thai . thai dang dan chet di .nguoi ta khong nhin thay tim thai . mhug m k thay hien tuog bi ra mau . m vao goolel doc trang nay thi bit phai tuan thu 5 va 6 thi moi phat hien ro rang dc . m thuc su rat hoang mang . ai bit xin tu van gium m voi . vi hien gio minh dang ben nuov ngoai di benh vien thi khong thong thao tieng lam . cam on moi nguoi nhieu a .

 3. hoanhanh

  em mang thai được 1 tháng, sang nay đi vs thấy ra máu đỏ nhạt .không nhiếu, nhưng lấy giấy vs lau thì đúng mà máu loãng. bình thường e cũng hay bị đau bụng.e có bị sao ko. elo lắm vì e có 1 mình ở nhà

 4. Thủy

  Chào bác sỹ!
  Tôi có u xơ tử cung KT 3.7×4.2cm, và lấy chồng 6 năm mà chưa có con, vợ chồng tôi rất mong có con. Tháng này quá kinh(vì chu kỳ tôi rất đều 28 ngày)nhưng ngày quá kinh thứ 5 tôi bị ra ít máu hồng và sau đó là nâu. Ra 2 ngày là hết.(Bình thường ngày kinh của tôi dài 7 ngày và nhiều vào các ngày 2-4). Đến ngày thứ 7 tôi đã thử que có 2 vạch hồng khá rõ ràng. Hôm qua tôi đi siêu âm thì thấy u xơ tử cung của tôi to hơn trước, KT 4.8x5cm,trong tử cung có thấy hình ảnh túi ối nhỏ mờ nên Bs chưa chắc chắn có thai mặc dù tôi thử que có 2 vạch và hẹn tôi 1 tuần siêu âm lại. Sáng nay tôi lại thấy có ra 1 ít máu nâu nhạt, bụng không đau. Tôi có bị làm sao không thưa bác sỹ?. Xin bác sỹ cho tôi lời khuyên sớm nhất được không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Bình luận