Góc tư vấn

Lấy cao răng khi mang thai có được không?

Hỏi: Meyeucon ơi, cho mình hỏi là mình mới mang thai được 6-7 tuần thì có được lấy cao răng không? Mình đã đặt lịch khám và lấy cao răng định kỳ rồi mà vẫn còn lăn tăn quá nên chưa dám đi. Meyeucon trả lời cho mình yên tâm và biết cách nhé. Cảm ơn meyeucon rất nhiều.

Cần giữ răng miệng sạch sẽ khi mang thai

Trả lời: Trong thời kỳ mang thai, lượng hoócmôn trong cơ thể bạn có rất nhiều thay đổi ảnh hưởng đến hàm răng, ngoài ra do lượng canxi bị thiếu hụt, do vậy các bệnh về răng miệng rất dễ xảy ra.

Vào đầu thai kỳ, bạn nên đến bác sĩ nha khoa để rửa răng, lấy cao răng và giữ vệ sinh răng miệng tối đa. Cần nói rõ cho bác sĩ biết tình trạng răng của bạn và bác sĩ sẽ chỉ chụp X quang chừng nào thấy thật cần thiết vì thai nhi rất nhạy cảm với tia X nhất là trong 3 tháng đầu.

Những cách xử lý răng khác có thể áp dụng trong 3 tháng tiếp theo của thai kỳ. Việc gây tê cục bộ khi xử lý răng sẽ không gây hại cho thai nhi. Tuy nhiên, một số loại thuốc có thể gây nguy hiểm. Do đó, bạn nhất thiết phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

Bạn hãy đến bác sĩ nha khoa để khám răng và nếu bị mắc các bệnh về lợi, hãy chữa triệt để.

Tóm lại, bạn đi khám và lấy cao răng không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi, nhưng nhớ thông báo đầy đủ thông tin cho bác sĩ nha khoa.

Chúc bạn mạnh khỏe

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. hong nhung

    meyeucon oi,em mang thai moi 34t ma da tang 20kg rui,nhun vay co sao ko,sieu am can em be co 1550g thoi,vay em be co suy dinh duong ko?tks

  2. truc mai

    xin chào meyeucon, Tôi đang cho con bú sữa mẹ có đi trám răng được không?

Bình luận