Góc tư vấn

Cần lời khuyên hữu ích khi 30 tuổi đã bị giảm ham muốn

Hỏi: Thông thường phụ nữ trên 40 tuổi mới gặp vấn đề rối lọan tâm sinh lý. Tôi năm nay mới 30 tuổi nhưng tình trạng giảm ham muốn đã xảy ra mặc dù tôi và chồng tôi luôn tìm cách để làm mới và tạo điều kiện cho nhau. Tôi rất lo lắng, mong bác sĩ cho lời khuyên hữu ích.

30 tuổi cũng có thể bị giảm ham muốn

Trả lời: Trường hợp như của bạn cũng gặp ở nhiều phụ nữ Việt Nam khác. Bạn đừng quá lo lắng.

Có nhiều nguyên nhân như tâm lý, thể chất. Xin hỏi thêm bạn có con chưa và bao nhiêu con rồi? Khi sinh con, bạn sinh thường hay mổ lấy thai, có bị băng huyết sau sinh không? Những yếu tố trong các câu hỏi trên đây có liên quan đến việc giảm chức năng sinh lý của phụ nữ, ví dụ như sau khi bị băng huyết nặng sau sinh, bạn có thể bị rối loạn nội tiết nên ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

Lời khuyên cho bạn và cho chồng bạn: Đừng quá lo lắng, căng thẳng vì tình trạng căng thẳng thần kinh ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục của hai vợ chồng. Nên để thời gian rảnh rỗi nhiều hơn. Hai vợ chồng có thể đi du lịch với tinh thần thanh thản. Bạn cũng có thể sử dụng thuốc để tăng cường sức khỏe toàn diện, tập thể dục và sử dụng một vài loại thuốc (thực phẩm chức năng) giúp cải thiện chức năng tình dục cho nữ (và nam, nếu cần thiết).

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Ngô Thị Hương

    tôi sinh con bị rách tầng sinh môn và phải khâu(bằng chỉ tự tiêu) 2 tháng sau sinh tôi quan hệ với chồng nhưng bị đau và chồng không thể vào trong âm đạo. Tôi có di khám bs. bs cho biết do kĩ thuật khâu kém nên ở tầng sinh môn của tôi thừa ra một đoạn thịt. và phải chờ 3 tháng cho vết thương liền hẳn.hiện giờ đã hơn 3 tháng sau sinh tôi quan hệ lại nhưng chồng vẫn không thể vào trong tôi.nếu cố ấn thì tôi có cảm giác hơi đau ở cửa âm đạo.chồng tôi có dùng ngón tay thử thì nói rằng của âm đạo bé chỉ vừa một ngón tay. xin hỏi bs tôi bị làm sao? có phải do y sĩ khâu lên trên quá che mất một phần cửa âm đạo. và giờ tôi phải làm gì để khắc phục tình trạng này.mong nhận được sự tư vấn từ bs

    • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

      Có thể BS khâu làm hẹp âm đạo luôn, nên bôi trơn bằng dầu paraphin, sẽ "làm việc" dễ dàng hơn, âm hộ, âm đạo sẽ giãn thôi.

Bình luận