Góc tư vấn

Còn nửa buồng trứng và đã thắt ống dẫn thì nội tiết có giảm nhiều hơn so với các phụ nữ bình thường?

Hỏi: Tôi mang thai và sinh con 2 lần nhưng đều bị u nang buồng trứng, đến lần sinh con thứ 2 tôi phải cắt một bên buồng trứng và thắt ống dẫn trứng một bên để triệt sản. Vậy cho tôi hỏi khi bước sang tuổi 40, nội tiết của tôi có giảm nhiều hơn so với các phụ nữ bình thường khác không? Cảm ơn bác sĩ.

Sự suy giảm nội tiết sẽ lớn hơn khi chỉ còn 1 nửa buồng trứng

Trả lời: U nang buồng trứng hiện nguyên nhân chưa rõ ràng. Nếu bạn bị cắt buồng trứng chứng tỏ u nang lớn hơn 6cm có thể gây xoắn cuống nên Bác sĩ mới chỉ định mổ cắt như vậy. Vì bạn có 2 con nên việc thắt ống dẫn trứng bên kia cũng là hợp lý. Bạn vẫn còn một bên buồng trứng về nguyên tắc nó sẽ hoạt động bù để bổ sung nội tiết cho toàn thân.

Không riêng bạn mà tất cả phụ nữ coi tuổi 40 như một cái ngưỡng của sự suy giảm buồng trứng. Đương nhiên một bên không thể hoạt động tốt bằng còn nguyên vẹn cả hai bên. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sức khoẻ toàn thân, khả năng hoạt động tình dục của mỗi cá thể. Vì thế bạn cũng không nên lo lắng nhiều. Hiện ngành y tế có nhiều biện pháp giúp đỡ phụ nữ ở độ tuổi suy giảm sinh lý. Những sản phẩm bổ sung nội tiết hiện có trên thị trường rất nhiều nhẳm giúp chị em giữ được sức khỏe và kéo dài xuân sắc. Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm chứa thảo dược vừa bổ sung vừa cân bằng nội tiết cho cơ thể.

 

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận