Góc tư vấn

Đạt cực khoái có dễ thụ thai không?

Hỏi: Chào BS, lần thứ 1 em có gần chồng sau 2 ngày kể từ ngày sạch kinh, em và anh ấy cùng đạt cực khoái nhưng sau 7 ngày em thử que thì chỉ có 1 vạch. Lần thứ 2 là sau 9 ngày kể từ ngày sạch kinh em và chồng gần nhau, anh ấy có đưa sâu vào trong nhưng em lại không đạt được cực khoái thì liệu có thai không? (em ko dùng biện pháp tránh thai nào) vì chưa đủ 7 ngày để thử que mà em đang bị cảm nên em không dám uống thuốc. Em có bé đầu rồi nhưng lần đó trễ 10 ngày em mới biết. Xin BS cho biết làm sao để biết sớm vì em đang bị cảm cần uống thuốc để trị dứt bệnh. Cho em hỏi thêm nếu vợ chồng không đạt cực khoái thì có khả năng có thai ko và ngày rụng trứng là 14 ngày kể từ ngày có kinh hay kể từ ngày sạch kinh? Kỳ kinh của em tháng 32 ngày, tháng 28 ngày, tháng thì 34 hoặc 36 ngày và thử que sau 7 ngày quan hệ kết quả có chính xác ko hay để 10 ngày? Mong hồi âm sớm của BS. Em cám ơn nhiều!

Trả lời: Đối với cặp vợ chồng khỏe mạnh bình thường thì dù không đạt cực khoái vẫn có thể mang thai, nhưng cực khoái giúp cho việc thụ thai dễ dàng hơn nhờ những hócmôn, dịch tiết ra trong quá trình giao hợp giúp cho tinh dịch dễ xâm nhập vào âm đạo, do vậy sẽ thuận lợi có thai hơn.

Trong giai đoạn này bạn không nên uống thuốc vì chưa thể chắc chắn là đã có thai hay không, sau một vài ngày nữa có thể thử thai lại để kiểm tra. Việc tính ngày rụng trứng sẽ theo ngày thứ 14 kể từ ngày đầu chu kỳ kinh (với điều kiện chu kỳ kinh đều và là 28 ngày). Với chu kỳ không đều thì việc xác định chính xác ngày rụng trứng khó hơn, nhưng bạn chỉ có thể ước lượng trong khoảng 7 ngày kể từ ngày rụng trứng ước đoán.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. nguyen thi thuy hien

  Vợ chồng em lấy nhau đã được gần 1 năm.vợ chồng em để tự nhiên nhưng dến bây giờ vaanc chưa có gì.Cả 2 vợ chồng em đều lo lắng,em có đi khám BS bảo em bị tắc vòi trứng em đã đi mổ thông từ tháng 05/2012,sau đó em có đi theo dõi tiếp và BS có báo em bị tử cung ngả trước. Em có về quê và bốc thuốc nam.em uống đến thời điểm này đã được gần 2 tháng,em ko biết uống thuốc nam cổ tử cung có bình thường được hay ko? Hơn nữa em còn bị cắt mất 1 bên vòi trứng do năm 2000 em có bị u nang buồng trứng. Chồng em đã đi khám chồng em hoàn toàn BT,vòng kinh của em 27 ngày rất đều, có sự rụng trứng,2 vợ chồng em đã AD quan hệ các kiểu nhưng hiện tại vẫn chưa có gì.BS có thể cho em lời khuyên với, 2 vợ chồng em cũng đã có tuổi rồi( em đã hơn 30,chồng em gần 40),thật sự em rất lo lắng, em chưa bao giờ uống thuốc chánh thai va chưa nạo hút bao giờ.

 2. Vy Thảo

  Tôi năm nay 32 tuổi. Vòng kinh của tôi là 45 ngày. Vậy ngày rụng trứng là ngày thứ bao nhiều kể từ ngày có kinh. Xin cảm ơn bác sĩ.

 3. Duong Thi Lan

  Chao Meyeucon !
  Dau nam toi vo chong toi se sinh chau. toi muon hoi ve tuoi cua 2 vo chong va con toi xem co hop khong? toi sinh thang 9/1990, chong toi sinh thang 5/1985 (theo duong Lich ), vay con toi sinh dau nam 2012 lieu co duoc khong? toi nghe noi tuoi Suu va tuoi Thin khong hop nhau lam . Mong Meyeucon giai dap gium !

 4. Trang

  Dạ thưa BS, ngày thấy kinh kỳ cuối của em là 26 – 9 và kết thúc ngày 29 – 9. thường thì kinh của em thấy rất đều, chỉ dao động trong vòng 1 đến 2 ngày và kéo dài tới 3 ngày thôi ạ.

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Theo KCC và VK thì vào ngày SÂ 28/11 tuổi thai là 9 tuần. Trong giai đoạn này đáng quan tâm nhất là đã có tim thai, từ 11-22 tuần cần khám theo dõi thai trong CT sàng lọc trước sinh để phát hiện bất thường (nếu có), cân nặng và các chỉ số là thứ yếu.

 5. Trang

  Xin chào Bác sĩ, xin làm phiền BS cho e hỏi trường hợp của mình. E mang thai lần đầu. Hôm 28-11 vừa rồi em có đi siêu âm. Kết quả là thai 8 tuần 3 ngày. Chiều dài CRL là 19mm, tim thai 1761 / 1 phút. Xin BS vui lòng cho biết bé sự phát triển của con em có phù hợp với tiêu chuẩn không ạ. Em chân thành cảm ơn BS.

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bạn cung cấp thông tin ngày thấy kinh kỳ cuối và vòng kinh thường thấy để tính tuổi thai thật sự.

Bình luận