Góc tư vấn

Bị đau lưng khi sắp đến kỳ kinh tiếp theo thì có ảnh hưởng gì đến việc có con?

Hỏi: Mỗi lần em hết kỳ kinh nguyệt khoảng 7-10 ngày là lại bị đau lưng vì chuẩn bị kỳ kinh tiếp theo. Xin tư vấn việc đau lưng này có ảnh hưởng gì đến việc có con?

Đau lưng thường là diễn biến thể nhẹ của đau bụng kinh

Trả lời: Đau lưng chỉ là diễn biến thể nhẹ của đau bụng kinh. Em cần xem lại mức độ đau lưng của mình là ở mức vừa phải hay nhiều. Trước hết, cần phải loại trừ nguyên nhân đau lưng do các nguyên nhân khác về cột sống, đau dây thần kinh, hay các nguyên nhân chèn ép cột sống mà chưa phát hiện được.

Vì em không nói rõ năm nay bao nhiêu tuổi? Cơ thể đã hoàn thiện hay đang ở giai đoạn phát triển. Em cần đi khám bác sĩ để loại trừ các nguyên nhân thực thể tại cột sống. Việc đau lưng đó chưa có cơ sở để nói là em khó có con được. Nếu em có một cơ thể khoẻ mạnh về thể chất và bộ phận sinh dục nữ bình thường với các yếu tố nội tiết cân bằng thì việc có con là bình thường.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. phạm kim Yến

  chào bác sỉ,chồng em bị viêm khớp đã dùng thuốc thời gian dài vẩn chưa khỏi hẳn,nay vợ chồng em muốn có con,nhưng lúc chân đau quá anh ấy có ra hiệu thuốc mua vài liều uống giảm dau.Bác sĩ cho em hỏi em có thai lúc chồng em dùng thuốc vậy có ảnh hưởng gì đến em bé ko?mong bác sĩ tư vấn giúp.

 2. Trang

  Chào BS!
  Cho em hỏi: bà mẹ sau khi sinh con (sinh mổ) được hơn 1 tháng, nên ăn gì và không nên ăn thực phẩm gì để bổ sung dinh dưỡng sau sinh.
  Cảm ơn lời khuyên của BS rất nhiều.
  Trang

 3. tạ quỳnh thương

  chào MYC.em sắp sinh cháu thứ 2 vào tháng 2/2012.bố cháu sinh 23/8/1981.mẹ sinh 15/6/1986.khi siêu âm đươc 25 tuần cháu nặng 886gr.cân nặng như vậy có hợp lý không?6 tháng em tăng đươc 10kg. bé đầu nhà e là bé trai 28,5 tháng.cháu nặng 13.5kg.cao 91cm.như vậy có thấp không ạ?mọi người bảo nếu bé co bắp chân thì sau này sẽ thấp có đúng không a?cảm ơn MYC

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Thai nhi phát triển tốt bạn yên tâm. Theo suy luận của MYC, bạn có thai lần 2 khi con thứ nhất chưa được 2 tuổi, SK sau sinh lần đầu chưa hồi phục tốt vì vậy chỉ số khối cơ thể BMI của bạn không đạt tối thiểu 18,5 thì tăng 10 kg trong 6 tháng là được, nhiều nguy cơ loãng xương và không đủ cung cấp can-xi cho thai phát triển vì vậy nên uống can-xi liều cao. Bé lớn phát triển phù hợp tháng tuổi và cân đối.

Bình luận