Tin tức

Trẻ ngừng thở vì bị gối ngủ đè

Đi pha sữa cho con, tiện thể nghe luôn cú điện thoại dài gần 10 phút, lúc quay lại, chị đã thấy bé L nằm im, trên mặt là một cái gối to đè ngang.

Ngày 11.4, sức khỏe của bệnh nhi Trần Thị Uyển L. (hơn hai tháng tuổi, ngụ Hóc Môn) đã qua cơn nguy kịch và dần hồi phục.

Trẻ ngừng thở vì bị gối ngủ đè - Tin180.com (Ảnh 1)
Trẻ quá bé được khuyến cáo là không nên nằm ngủ có gối và quá nhiều gối xung quanh.

Theo lời kể của một bác sĩ khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện cấp cứu Trưng Vương (TP.HCM), trước đó bé L. được gia đình đưa vào điều trị trong tình trạng toàn thân tím tái, có dấu hiệu ngưng thở…

Người nhà cho biết, trong lúc chơi với con trong phòng ngủ, do hết sữa nên mẹ bé L. đi xuống bếp pha, để bé nằm một mình trên giường. Tình cờ lúc đó, có điện thoại người thân từ nước ngoài gọi về, nói chuyện đến gần mười phút. Khi trở lại phòng ngủ, mẹ bé L. hoảng hốt khi thấy con nằm im, trên mặt là cái gối to đè ngang qua.

Lấy gối ra vẫn không thấy con nhúc nhích, đặt tay vào mũi không thấy hơi thở ra… ngay lập tức mẹ bé L. thực hiện hô hấp nhân tạo và gọi xe cấp cứu. Nhờ được phát hiện sớm và sơ cứu đúng cách nên bé L. may mắn qua cơn nguy hiểm.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận