Góc tư vấn

8 tháng tuổi mà chưa mọc răng, chưa tự ngồi và không biết bò thì có cần đi khám không?

Hỏi: Cháu nhà tôi 8 tháng bình quân cứ 5 ngày mới ị 1 lần, phân thỉnh thoảng mới khô, còn lại là bình thường. Cháu không chịu uống sữa ngoài, chỉ bú mẹ và ăn bột thôi. Giờ cháu chưa mọc chiếc răng nào và cũng chưa tự ngồi, không biết bò. Tôi có cần phải đưa cháu đi khám không ?

Trả lời: Bé đi cầu phân dẻo mềm, vẫn ăn ngủ chơi vui vẻ thì không sao. Tuy nhiên, nên cho bé uống đủ nước (sao cho nước tiểu màu vàng trong) và ăn thêm rau, trái cây để bé đi tiêu dễ dàng hơn.

Bé 8 tháng thì chưa thể ngồi vững, chỉ biết lật, bò… Chị nên cho bé tự thân vận động theo sức của bé, không nên ẵm bồng hoài, cũng không nên ép bé ngồi sớm trước 9 tháng tuổi.

Tuổi mọc răng sữa đầu tiên vào khoảng 6-8 tháng tuổi. Chị nên cho bé tắm nắng nhẹ (trước 9 giờ sáng hoặc 4-5 giờ chiều) mỗi ngày 20 phút để có vitamin D giúp mọc răng tốt.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Tạ Thị Thắm

    Chào mọi người.! Bé trai nhà mình được 9 tháng tuổi , hiện bé nặng 9kg , trưa biết bò , ngồi và đứng vịn khá vững.Nhưng bé 2 đến 3 ngày với đi ị..phân rắn lần cục lần khuân. Mình cho bé ăn đều đặn ngày 3 bữa bột..đầy đủ thịt ,rau củ…be nhà mình như vậy có phải là táo bón và thiếu canxi không..có cần phải đưa đi khám bác sĩ không…mong mọi người cho mình lời khuyên..Xin chân thành cảm ơn.!

Bình luận