Chăm sóc bé

Làm sao để bé hứng thú hơn với bữa sáng

Qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng những bé ăn sáng đều đặn sẽ có khả năng tập trung, tinh thần lạc quan và cách giải quyết tình huống rắc rối tốt. Ngược lại, nhóm bé hay bỏ bữa sáng thường cáu kỉnh, mệt mỏi và dễ mất tập trung. Hơn nữa, lười ăn sáng còn dẫn tới suy giảm trí nhớ và kỹ năng ngôn ngữ.

Bạn không nên để trẻ từ chối bữa sáng của mình

Hầu hết các bậc phụ huynh đều nhận thức được tầm quan trọng của bữa sáng với các bé. Tuy nhiên, có vài tình huống xảy ra trong thực tế khiến bạn dễ thỏa hiệp với việc bỏ ăn sáng của con.

1. Bé nói: ‘Con không đói’

Khi đó, bạn có thể đưa cho con một chiếc bánh mỳ, một miếng sandwich, kèm với một hộp sữa. Bé sẽ ăn sáng trên đường tới lớp vì thời gian ấy, cảm giác đói xuất hiện nhiều hơn lúc ở nhà.

2. Bạn không có thời gian

Nhiều cha mẹ chú trọng đến quần áo hay sách vở của con từ tối hôm trước nhưng lên kế hoạch cho bữa sáng của ngày hôm sau thì lại lơ là. Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy chuẩn bị thực đơn cho bữa sáng của con từ tối hôm trước. Cần nhờ chồng hoặc người thân cùng chia sẻ khi chuẩn bị bữa sáng.

Có thể chuẩn bị bàn ăn sáng từ tối hôm trước và hỏi: “Sáng mai, con thích món gì?”.

Trong tủ lạnh, bạn hãy phân loại từng ngăn chuyên biệt: chỗ nào đựng sữa, hoa quả, rau xanh… Buổi sáng trở dậy, bạn dễ dàng lấy đồ ăn cho con, ngay cả lúc quá vội vàng.

3. Bữa sáng quá nhàm chán

Nhiều phụ huynh sai lầm khi coi bữa sáng là bữa phụ, chỉ cần chuẩn bị qua loa. Các món dành cho bé quanh quẩn chỉ là mỳ, bún, bánh mỳ hay xôi. Chính điều này khiến bé chán và muốn nhịn còn hơn. Vì thế, để bé hứng thú ăn sáng, bạn cần thay món cho con liên tục.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận