Góc tư vấn

Tôi có thể sinh em bé được không nếu đang bị dính 2/3 tử cung?

Hỏi: Tôi năm nay 36 tuổi và hiện tại đã có 01 con (11 tuổi). Cách đây 03 năm tôi có bầu cháu thứ 2 nhưng bị sảy sau 03 tháng. Từ đó tới nay vợ chồng tôi muốn có thêm em bé nhưng không được. Tôi đã đi khám và làm nhiều xét nghiệm liên quan cũng như uống thuốc nội tiết, làm UI. Nhưng cũng không có kết quả. Cuối cùng sau khi siêu âm, nội soi tử cung bác sĩ khám cho kết luận tôi bị dính 2/3 tử cung. Vậy cho hỏi liệu tôi có thể có thêm em bé nữa không và nếu muốn có em bé tôi cần phải điều trị cụ thể như thế nào? Xin chân thành cảm ơn!

Cần điều trị chứng dính tử cung trước khi bạn có thể thụ thai

Trả lời: Qua thư bạn mô tả thì bạn thuộc vô sinh thứ phát, nguyên nhân gây vô sinh là do dính tử cung bán phần, nhiều khả năng là do sảy thai.

Ngoài nguyên nhân dính buồng tử cung do biến chứng của hút nạo thai, bệnh còn xảy ra sau nhiễm trùng như lao nội mạc tử cung hay viêm nhiễm vùng kín.

Dính buồng tử cung có thể bán phần hoặc toàn phần, tùy thuộc vào mức độ, vị trí dính, nguyên nhân gây dính buồng tử cung có thể gây kinh thưa, vô kinh hoặc hiếm muộn…

Cách điều trị phổ biến hiện nay:

– Là nội soi buồng tử cung với mục đích chẩn đoán và điều trị gỡ dính, đồng thời đánh giá được mức độ dính tử cung.

– Sau khi gỡ dính, cần điều trị tích cực (nội tiết tố và dụng cụ đặt vào buồng tử cung) để có thai sớm, vì dính buồng tử cung rất dễ tái phát.

Để kết hợp điều trị tốt bạn cần động viên chồng đi kiểm tra tinh dịch.

Kết quả có thai lại còn tùy thuộc vào mức độ tổn thương của lớp nội mạc tử cung.

Chúc bạn sớm có thêm em bé.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận