Tin tức

3 năm tới có thể có vác-xin ngừa ung thư

Theo Fox News, các nhà khoa học thuộc Đại học Georgia đã phát triển thành công một loại vắc-xin có thể chống lại một số bệnh ung thư.  Vắc-xin phòng một số bệnh ung thư có thể sẽ được thử nghiệm trên người trong vòng 3 năm nữa, sau những kết quả thử nghiệm rất khả quan của các nhà khoa học thuộc Đại học Georgia (Mỹ).

Kết quả thử nghiệm trên chuột cho thấy loại vắc-xin này có thể giúp hệ miễn dịch tiêu diệt các khối u ở 90% số chuột mắc bệnh ung thư.

Loại vắc-xin mới có tác dụng chỉ đạo các kháng thể tập trung quanh các khối u, đặc biệt là ung thư vú và ung thư tuyến tụy trước khi tiêu diệt chúng. Hiện tại, các nhà khoa học đang tiến hành thử nghiệm trên tế bào người và dự kiến sẽ thử nghiệm điều trị ung thư trên người vào năm 2013.

Tiến sĩ Geert-Jan Boons, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Vắc-xin do chúng tôi phát triển có khả năng kích hoạt tất cả 3 thành phần của hệ miễn dịch để làm giảm kích thước các khối u và tiêu diệt chúng.”

Nhóm nghiên cứu cho biết, đây là lần đầu tiên một loại vắc-xin được phát triển có khả năng đào tạo hệ miễn dịch có thể phân biệt và tiêu diệt các tế bào ung thư dựa trên cấu trúc đường khác nhau của chúng.

Nghiên cứu của các nhà khoa học người Mỹ được các chuyên gia về ung thư đánh giá rất cao. Tiến sĩ Caitlin Palframan, thuộc Viện nghiên cứu ung thư vú Anh, nhận định: “Phương pháp mới này có thể là cơ sở để phát triển những phương pháp điều trị mới đối với những bệnh nhân ung thư vú có ít lựa chọn.”

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận