Mẹ mang thai

Thịt lợn và trứng cũng rất cần cho trí não thai nhi

Đối với sự phát triển bộ nhớ và trí não của thai nhi thì các nhà khoa học đã chứng minh rằng chất dinh dưỡng colin có trong thành phần của của thịt lợn và trứng là rất quan trọng

Bà bầu ăn trứng và thịt để tốt cho trí não thai nhi.

Nghiên cứu được thực hiện trên loài chuột bạch. Các nhà khoa học đã cho chúng ăn một lượng lớn chất colin khi đang mang thai và phát hiện ra sự khác biệt lớn trong tế bào não của chuột con sau khi ra đời.

Theo tiến sĩ Steven Zeisel – người dẫn đầu nhóm nghiên cứu này cho hay: “Nghiên cứu ở loài chuột của chúng tôi cho thấy, chế độ ăn uống của chuột mẹ giàu colin có thể ảnh hưởng lớn đến sự phát triển trí thông minh của não chuột con.”

“Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng thịt xông khói lại có ảnh hưởng đến sự phát triển trí thông minh của não trẻ nhưng kết quả nghiên cứu trên đã khiến chúng tôi phải suy nghĩ lại”, tiến sĩ Gerald Weissmann, trưởng ban biên tập tạp chí FASEB Journal – tạp chí đã công bố kết quả nghiên cứu trên – cho hay.

Ông cũng cho biết thêm: “Kết quả nghiên cứu này một lần nữa khẳng định chế độ dinh dưỡng trong thời kì bầu bí rất tốt cho sự phát triển trí não nói riêng và phát triển toàn diện cơ thể thai nhi nói chung”.

Các nhà nghiên cứu cũng gợi ý thêm rằng, hàng ngày nam giới nên nạp đủ 550mg chất dinh dưỡng colin, phụ nữ bình thường là 425mg/ngày và phụ nữ mang thai là 440mg/ngày.

Bên cạnh thịt xông khói và trứng; sữa, gan, đậu nành, lúa mì… cũng là nguồn thực phẩm giàu chất colin. Bà bầu nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày để thai nhi phát triển trí não tốt nhất.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận