Sức Khỏe và Cuộc Sống

Phương pháp ngừa thai bằng… thực phẩm

Có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ khi biết một số thực phẩm trong đời sống hàng ngày có tác dụng như thuốc tránh thai. Tuy nhiên, tất cả các phương pháp tránh thai truyền thống và hiện đại ngày càng một phong phú đều có ít nhiều những tác dụng phụ  đi kèm.

Quan tâm và tìm hiểu 5 loại thực phẩm dưới đây để rõ thêm về hiệu ứng ngừa thai của chúng nhé! Biết đâu chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

Cà phê

Cà phê có tác động cà phê có tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản.

Viện nghiên cứu Khoa học sức khỏe môi trường Hoa Kỳ đã thử nghiệm trên 104 phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ và đi đến kết luận rằng: cà phê có tác động cà phê có tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản.

Trong nhóm phụ nữ này, những người uống nhiều hơn 1 tách cà phê mỗi ngày thì khả năng mang thai giảm đi một nửa so với nhóm không uống thức uống này. Vì vậy, cà phê là biện pháp tránh thai được lựa chọn rất nhiều.

Cà rốt

Cà rốt rất giàu carotene, vitamin và chất dinh dưỡng khác có lợi cho thành phần cấu tạo cơ thể con người. Bác sĩ phụ khoa Roth Gisborne, trường Y New Jersey nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn quá nhiều cà rốt hay uống một số lượng lớn carotenoid có thể gây vô kinh và ức chế sự rụng trứng.

Rượu

Phụ nữ uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến vô kinh, kinh nguyệt không đều.

Nghiên cứu cho thấy rượu có thành phần chính là ethanol. Ethanol có thể làm tăng mức độ catecholamine của cơ thể, co thắt mạch máu, hypoplasia tinh hoàn, và teo ngay cả tinh hoàn, chức năng sinh tinh thay đổi xảy ra. Việc tiết ra testosterone và sự thiếu hụt nội tiết tố nam khác cũng xảy ra.

Một người uống quá nhiều rượu dễ bị vô sinh nam, ngay cả khi sinh, thế hệ tiếp theo của họ cũng dễ dị tật. Phụ nữ có thể dẫn đến vô kinh, kinh nguyệt không đều, giảm ham muốn tình dục hoặc ngừng rụng trứng.

Tỏi

Tỏi không chỉ có tác dụng chống vi khuẩn, chống viêm hiệu quả mà nó còn có khả năng “giết hại” những tinh binh một cách rõ ràng. Đó chính là vai trò của một biện pháp tránh thai.

Đu đủ

Đu đủ là một biện pháp tránh thai rất hiệu quả. Bởi vì đu đủ có chứa các enzyme – papain, có thể tương tác với progesterone, để đạt được hiệu quả tránh thai.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. bùi ngọc yến duy

    bé nhà mình là bé trai được 2 tháng tuổi ,khi còn chưa được 1 tháng bé rất dễ cả ngày lẫn đêm chỉ bú và ngủ rất ít khóc nhưng dạo gần đây bé khóc nhiều vào buổi
    chiều từ 5-6h đến 9-10h đêm mới ngủ có khi đến hơn 11h, ban ngày thì có hôm ngủ rất nhiều nhưng có hôm không chịu ngủ, bế trên tay thì bé ngủ rất ngon nhưng khi đặt xuống thì lại khóc. bé bú tốt và bú rất nhiều đêm bé thức dậy bú khoảng 2,3 lần, cân nặng hiện tại là 6,5kg. meyeucon cho mình hỏi nguyên nhân vì sao bé lại khóc như vậy và cho mình biết làm sao để khắc phục tình trạng này ?

  2. Trần Thị Thanh Tuyền

    Xin chào Meyeucon!
    Dạ, bs vui lòng cho em hỏi. Em đang có con vừa tròn 4 tháng tuổi, em cho bé bú sữa mẹ vậy em có thể uống thuốc ngừa thai được không ạ? Em cũng có nghe nói có thuốc ngừa thai cho bà mẹ đang cho con bú nhưng em chưa dám uống vì em sợ ảnh hưởng đến bé? Xin bs cho em xin thông tin để hiểu thêm về vấn đề này. Xin cảm ơn!

Bình luận