Sức Khỏe và Cuộc Sống

Chống căng thẳng khi làm việc bằng 10 cách đơn giản

Sự căng thẳng trong công việc và cuộc sống nếu kéo dài sẽ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự bài tiết và sức khỏe cơ thể. Những phương pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn thoải mái hơn là sớm lấy lại tinh thần.

Thở bằng bụng

Phương pháp này giúp giảm căng thẳng, lấy lại sự thoải mái, đặc biệt là những người mệt mỏi kéo dài.

Cụ thể: đặt tay phải trên bụng, tay trái trên ngực. Khi hít vào, để bụng căng lên ở mức độ tốt đa, ngực giữ nguyên. Khi thở ra, dùng lực tối đa giúp bụng co lại, ngực giữ nguyên tư thế.
Mát xa huyệt vị

Khi cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, khó chịu hay bồn chồn lo lắng, bạn có thể tự mát xa ở một số huyệt vị nhằm xoa dịu thần kinh giảm bớt sự căng thẳng.

Ví dụ ấn huyệt nội quan (nằm ở phía trên cổ tay) có tác dụng cải thiện sự lo lắng, ấn thái dương cải thiện tình trạng trầm cảm, huyệt tam âm giao (nằm ở phía trên cổ chân) giải tỏa áp lực.

Thiền 10 phút lúc nghỉ trưa

Ngồi thiền là lúc nhận thức tạm ngưng với mọi hoạt động bên ngoài, giúp cơ thể tĩnh lặng trong thế giới tâm linh riêng. Dành 10 phút trong giờ nghỉ trưa, tìm một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi giúp toàn bộ cơ bắp thả lỏng, cơ thể được thư giãn hoàn toàn.

Sự căng thẳng kéo dài rất có hại cho sức khỏe

Dùng nét vẽ giải tỏa tâm trạng

Dùng nét vẽ để giải tỏa áp lực của mình, vẽ tất cả những gì mà bạn muốn. Có thể vẽ biếm họa hình của sếp nhưng đừng để anh/ chị ta biết. Vẽ xong bạn sẽ thấy thoải mái hơn nhiều.

Uống nước chè

Pha chén trà với 50g hoa cúc, 50g hoa nhài, dùng loại trà này khi căng thẳng sẽ giúp bạn thoái mái và an tâm hơn. Ngoài ra hồng trà cũng có tác dụng tương tự.

Dùng hương dầu thơm

Một số loại dầu thơm tự nhiên tinh khiết có tác dụng làm dịu thần kinh, rất có hiệu quả trong việc giảm bớt sự căng thẳng thần kinh. Chuẩn bị sẵn một gói hoặc chai dầu thơm, khi cần bạn có thể sự sử dụng chúng rất tiện lợi.

Giảm căng thẳng lúc dùng bữa

Khi công việc thực sự căng thẳng, bạn có thể lựa chọn cho mình một bữa trưa vừa ý giúp cải thiện được tâm trạng.

Hãy chọn thực phẩm chứa nhiều selenium như tỏi, cá; các loại ngũ cốc chứa vitamin B cũng rất có hiệu quả trong việc giảm áp lực. Thêm một tách cà phê giúp bạn sáng suốt hơn.

Viết blog

“Hãy viết ra sự phiền toái của bạn”, đó là cách giảm căng thẳng rất hiệu quả mà nhà tâm lý học của Mỹ đã đưa ra.

Đôi khi bạn không thể nói với mọi người ở cơ quan những rắc rối và phiền muộn của mình. Hãy để tất cả điều này được viết trên blog. Viết ra chúng tức là bạn đã giải phóng một phần những áp lực và lo lẳng của mình.

Xem lại ảnh của bản thân và gia đình

Hãy để ảnh của gia đình bạn bè, ảnh du lịch hay điều bạn quan tâm trong máy tính của mình. Rất có thế những hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ giúp bạn nhớ lại hình ảnh vui vẻ hạnh phúc và các chuyện vui và đánh đuổi áp lực khỏi tâm trí bạn.

Dùng bọt khí!

Luôn chuẩn bị sẵn túi bọt khí trong ngăn kéo. Khi phẫn nộ bực tức, hãy trút bực vào nó!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. ngochan

    Chào MYC! Em có 1 câu hỏi mong nhận được lời khuyên của MCY. Em năm nay 20 tuổi đang là sinh viên của 1 trường ĐH tại Hồ Chí Minh. Vì là sinh viên ở tỉnh lên thành phố đi học nên em cũng có đi làm thêm ở 1 nhà hàng. Tại đây, em đã gặp anh, một người hơn em khoảng 10 tuổi. Trong thời gian làm việc khoảng đc 5 tháng, thì anh thổ lộ tình cảm với em. Sẽ chẳng có điều gì để nói nếu như anh không phải là 1 người đã có gia đình và cuộc sống của anh không hạnh phúc, không như mong đợi. Vì làm việc chung với nhau nên em thấy mình cũng có tình cảm với anh ấy. Vậy giờ em phải làm sao đây để vẹn toàn được ạ? Em cũng biết nếu ở gần nhau như thế thì chuyện tình cảm càng phát triển đó là lẽ tất nhiên, nhưng em cũng cần phải đi làm để phụ thêm tiền với gia đình trang trải việc học của em. Anh ấy hỏi em có thể cho anh 1 cơ hội không? Lòng em thật buồn khi bản thân mình cũng có tình cảm với người ấy mà không thể …vì em biết nếu em làm thế thì thật tệ hại hơn, em sẽ không thấy hết hậu quả nếu em chấp nhận tình cảm của anh. Mà bảo em quên anh đi thì cũng thật khó đối với bản thân em. Anh cũng rất buồn, nhưng anh nói sẽ tôn trọng quyết định của em vì anh không có quyền gì để đòi hỏi cả trong trường hợp này, trong khi bản thân anh lại rất mong đc em chấp nhận.Em biết với bản tính của anh, anh có thể từ bỏ tất cả hiện tại để theo đuổi một mục đích thật sự có ý nghĩa trong cuộc đời anh. Em thật sự thấy bất lực quá, yêu 1 người mà không đc ở bên cạnh người mình yêu thì thật đau khổ biết nhường nào. Em phải làm gì đây hả chị? mong chị đưa ra lời khuyên giúp em, em cảm ơn chị nhiều!

Bình luận