Góc tư vấn

Uống thuốc ngừa thai sớm hơn 5 ngày so với hướng dẫn thì có sao không?

Hỏi: Bác sĩ cho em hỏi: vợ em uống thuốc ngừa thai Tri-Regol nhưng lại không được tư vấn nên đã bắt đầu uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng giờ em đọc được trên mạng là loại thuốc này phải uống vào ngày thứ 5 của chu kỳ kinh, vợ em đã uống được 12 ngày rồi. Vậy xin bác sĩ tư vấn giúp là liệu uống như vậy có an toàn không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Thuốc tránh thai Tri-Regol

Trả lời: Thuốc ngừa thai Tri-Regol là thuốc ngừa thai hàng ngày 3 pha, có nồng độ hormon gần giống sự dao động hormon sinh lý hàng tháng của phụ nữ.

Đây là loại thuốc ngừa thai hàng ngày chứa thành phần levonorgestrel và ethinylestradiol, gồm 6 viên màu vàng, 5 viên màu hồng và 10 viên màu trắng với các liều lượng tăng dần theo từng pha. Có thể dùng thuốc cho bé gái dậy thì, người chưa sinh con, và phụ nữ trung niên.

Thuốc ngừa thai hàng ngày thường dùng bắt đầu từ ngày thứ 1 của chu kỳ kinh, tuy nhiên cũng có thể dùng trong vòng 5 ngày đầu. Do đó, vợ bạn đã lỡ dùng Tri-gerol từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt (theo quy định là ngày thứ 5), và dùng đều đặn thì thuốc vẫn có tác dụng ngừa thai bình thường.

Vậy hai vợ chồng bạn yên tâm rồi nhé!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. nguyễn thị thanh thủy

    bác sĩ cho em hỏi chồng em đi công tác xa nhà đến 22 tháng 12 tụi em mới gặp nhau, vì không muốn có thai nên em dự định uống thuốc ngừa thai vào những ngày đó, có được không ạ? chu kỳ kinh của em bắt đầu từ ngày 4.

  2. pe gau

    sau khi quan he co uong 1 vien thuoc ngua thai khan cap postinor dang 1 vien , va sau 4 ngay thi lai quan he tiep, vay cho em hoi nhu vay co kha nang mang thai khong a, giup em voi

Bình luận