Góc tư vấn

Bị nổi hạch phía trên ngực phải, đau, hơi sưng, không có bất thường khác thì có phải ung thư vú không?

Hỏi: Chào bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi, hơi gầy. Hai tuần gần đây em bị nổi hạch ở phía trên ngực phải. Ban đầu chỉ là 1 cục tròn nhưng được khoảng 1 tuần thì chỗ ấy bị đau và có cảm giác hơi sưng. Vùng da quanh đó không có gì thay đổi. Em không bị ốm sốt hay có dấu hiệu gì bất thường. Em muốn hỏi: hạch đó có nguy hiểm và có liên quan đến ung thư vú không? Em ở Hà Nội thì nên đi khám ở đâu? Rất mong các BS tư vấn giúp. Em cảm ơn BS!

Trả lời: Đa phần ung thư vú được phát hiện là do chính bệnh nhân, khi nhận thấy có sự thay đổi ở mô tuyến vú: thường sờ thấy một khối u cứng, khó di động, hay một chỗ dày cứng lên không đau, núm vú bị co kéo, chảy máu… Hoặc cũng có thể do BS phát hiện tình cờ qua khám sức khỏe định kỳ.

Hạch liên quan đến ung thư vú là hạch nách và hạch trên đòn. Do vậy, với những triệu chứng em mô tả, BS nghĩ đây không phải là hạch của ung thư vú.

Em mô tả vị trí “khối tròn” không rõ, nên BS không biết khối tròn này thuộc bệnh lý tuyến vú hay mô mềm ngực phải. Nếu khối tròn nằm ngoài tuyến vú thì nhiều khả năng đây không phải là hạch, có thể là bướu bã hoặc khối áp xe…

Trường hợp của em cần khám và làm siêu âm khối tròn, BS sẽ có hướng chẩn đoán và điều trị sớm cho em. Ở Hà Nội em có thể đến BV Đa Khoa gần nơi em cư trú để khám nhé!

 

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. trang

  chào bác sĩ . em la trang năm nay em 22 tuổi. thời gian gần đây em bị nổi hạch ở bên ngực trái 2 tuần đầu không có cảm giác gì nhưng bây giờ nó đau va sưng cảm giác khó chịu. người thấy mệt mỏi và choáng váng đôi lúc gây gây sốt. em muốn hỏi bác sĩ nguyên nhân của hạch là do đâu? hạch đó có nguy cơ bị ung thư không ạ và cách điều trị như thế nào . rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ

 2. chutrieu

  Chào bs! Em bị hư thai cách đây 8 tháng đến nay em van chưa có thai trở lại. E đang rất buốn và lo lắng mong bác sĩ tư vấn giúp em có phải em sẽ bị vô sinh sau phá thai không, em vẫn có kinh điều bình thường, bây giờ em có thể đi đến đâu để khám. Em hiện đang sống tại Tp Da Nang. Cám ơn bs rất nhiều.
  Em đã gởi rất nhiều bài luận này trong 4 ngày mà vẫn chưa nhận được sự phản hồi tư vấn nào của bác sĩ rất mong sớm nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bạn có thể đến khoa Sản BVĐK Đà Nẵng khám kiểm tra phụ khoa thông thường trước tiên và làm XN tốc độ máu lắng, nếu kết quả XN bạn thông tin lại để tư vấn bước tiếp theo. Bạn nên thông tin chi tiết về tình hình kinh nguyệt và tính ngày "gặp nhau" của vợ chồng bạn để BS của MYC có thể tư vấn sâu hơn. Có thể bạn chưa kích hoạt vào hộp thư nên hiện tại hệ thống của MYC báo câu hỏi này của bạn là duy nhất (phần mềm hệ thống của MYC có thể ghi nhận và xem lại nội dung số câu hỏi mà bạn đã hỏi trong vòng 6 tháng)

 3. chutrieu

  Chào bs! Em bị hư thai cách đây 8 tháng đến nay em van chưa có thai trở lại. E đang rất buốn và lo lắng mong bác sĩ tư vấn giúp em có phải em sẽ bị vô sinh sau phá thai không, em vẫn có kinh điều bình thường, bây giờ em có thể đi đến đâu để khám. Em hiện đang sống tại Tp Da Nang. Cám ơn bs rất nhiều

Bình luận