Góc tư vấn

Biện pháp tránh thai nào là hợp lý nhất với những người chưa sinh con?

Hỏi: Thưa bác sĩ giải pháp tránh thai nào là hợp lý nhất với những người chưa sinh con.?

Đối với những người chưa sinh con, không nên dùng phương pháp đặt vòng tránh thai.

Trả lời: Đối với những người chưa sinh con đặt vòng dễ gây đau bụng dưới hoặc tử cung co bóp nhiều gây rơi vòng. Em nên dùng thuốc ngừa thai uống viên kết hợp Estrogen và Progestogen, miếng dán tránh thai Evra, thuốc đặt diệt tinh trùng (Pharmatex, VCF) hoặc cấy que Implanon là những biện pháp tránh thai hiện đại có hồi phục.

Nói tóm lại đối với các phụ nữ trẻ chưa sinh con hoặc còn muốn sinh con thêm nên dùng các biện pháp tránh thai dễ hồi phục như đã nói trên. Đối với các phụ nữ đã có đủ con nên dùng các biện pháp tránh thai vĩnh viễn (triệt sản) hoặc thuốc ngừa thai loại chích có tác dụng kéo dài. Thuốc ngừa thai khẩn cấp chỉ sử dụng trong những trường hợp bất khả kháng vì hiệu quả thấp và có thể gây rối loạn kinh nguyệt.

Các biện pháp tính vòng kinh hoặc xuất tinh ngoài hiệu quả không cao có thể gây có thai ngoài ý muốn. Đặc biệt không nên dùng các biện pháp dân gian truyền miệng không có cơ sở khoa học, nên hiệu quả tránh thai không bảo đảm, đồng thời có thể gây tác dụng có hại cho cơ thể do các phương pháp này chưa được nghiên cứu nhiều.

Thuốc ngừa thai là một lọai thuốc đã được nghiên cứu nhiều và có nhiều cải tiến đáng kể, hiệu quả cao, có thể hồi phục và tác dụng phụ càng ngày càng thấp. Để lựa chọn một biện pháp ngừa thai phù hợp nên khám phụ khoa để được tư vấn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận