Góc tư vấn

Xin bác sĩ tư vấn biện pháp tránh thai khi đang cho con bú và có u xơ tử cung?

Hỏi: Em năm nay 28 tuổi vừa mới sinh con từ tháng 4. Em muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả và an toàn nhất vì em có một khối u xơ tử cung, kích thước khi sinh 78mm x 63mm. Nếu em muốn dùng que cấy để tránh thai thì có được không? Em có cần phải kiểm tra trước khi cấy que tránh thai không? Khi cấy que tránh thai có gây ra các phản ứng phụ như đặt vòng không?

Nếu đang cho con bú thì chỉ nên sử dụng loại thuốc ngừa thai uống chỉ có Progestin.

Trả lời: Sử dụng biện pháp tránh thai nào thì tùy thuộc vào việc em có cho con bú hay không? Nếu em cho bú thì chỉ nên sử dụng loại thuốc ngừa thai uống chỉ có Progestin. Trên thị trường hiện nay có tên là Exluton. Thuốc này cũng có tác dụng tốt đối với u xơ tử cung.

Que cấy chống thai Implanon cũng có thể dùng, được bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh, sử dụng được trong 3 năm. Nếu muốn tiếp tục dùng sẽ lấy que cũ và cấy lại que mới sau thời hạn 3 năm. Cả hai thuốc Exluton và que cấy Implanon đều phù hợp cho người có u xơ tử cung.

Ngoài ra, em có thể đặt vòng có Progestin cũng rất thích hợp với người có u xơ tử cung. Tuy nhiên, hiện nay vòng còn chưa phổ biến trên thị trường Việt Nam.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Tùng Lâm

  Xin Chào Meyeucon.org
  Tôi tên : Nguyễn khắc Lâm – sinh 1972
  Bà xã tôi tên : Dương Thị Mây – sinh 1986
  tôi nghe nói cái tên có hợp & kỵ
  V/C tôi dự kiến sinh con trai vào 1-4-2012 dương lịch ,vậy rất mong ( Meyeucon.org )hướng giúp tôi một cái tên hay & phù hợp … Xin Cảm Ơn !!!!!

Bình luận