Góc tư vấn

Ưu và nhược điểm của hai phương pháp tránh thai bằng tiêm thuốc và miếng dán tránh thai?

Hỏi: Tôi 39 tuổi, đã có hai con. Tôi từng uống thuốc tránh thai (thuốc Diane 35) nhưng được 3 tháng thì ngừng bởi thấy không phù hợp (tăng cân, giảm ham muốn và cương ngực…). Tôi nghe nói có phương pháp tránh thai bằng cách tiêm hoặc dán miếng tránh thai. Xin hỏi bác sĩ ưu và nhược điểm của hai phương pháp trên? Phương pháp nào thì phù hợp với lứa tuổi của tôi?

Đa số các phương pháp tránh thai đều có tác dụng phụ, tùy cơ địa từng người sẽ phù hợp với một phương pháp nào đó.

Trả lời: Dù là thuốc ngừa thai loại dán hay loại tiêm đều là thuốc nội tiết từ bên ngoài đưa vào cơ thể để ức chế rụng trứng. Bên cạnh đó, cả hai loại thuốc này đều có một số tác dụng phụ như: tăng cân, nám da, căng ngực, nhức đầu…

Phương pháp tiêm ngừa thai thì 3 tháng chích một lần. Trong khoảng thời gian này, người sử dụng không có hoặc có kinh ít.

Thuốc dán: một tuần phải dán một miếng, một tháng dán 3 tuần liên tục, nghỉ một tuần. Tuần thứ 4, người sử dụng sẽ có kinh như bình thường.

Cả hai phương pháp này đều phù hợp với lứa tuổi của chị. Tuy nhiên, cơ địa mỗi người sẽ thích hợp với một loại nội tiết khác nhau nên chị phải dùng thử để biết mình thích hợp với loại thuốc nào.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Hà trang

    Ch chưa sinh c0n.bây gjờ ch muốn dùng bjện pháp tránh thaj.xin hỏj bác sĩ là ch dùng bjện pháp nào an t0àn ngoàj dùg pao cao su ạ,và bjện pháp tjêm có hợp vớj ngườj chưa sjnh c0n như ch ko ạ

  2. meocon

    Em xin chào bas1 sĩ.xin bác sĩ tư vấn giúp em. kinh nguyệt em mới đầu thì ra có ít mà màu đen đến tận gần 15 ngày mới ra thật. bác sĩ cho em hỏi có phải em bị rối loạn kinh nguyệt không và làm thế nào điều tri. Em xin chân thành cám ơn.

Bình luận