Tin tức

Coi chừng trẻ tắm sông

Trẻ em tử vong do sông nước là hiện trạng đau lòng đối với nhiều gia đình. Những câu chuyện buồn này thường gia tăng trong mỗi mùa nắng nóng. Người lớn ai cũng biết nguyên do dẫn tới những vụ tai nạn sông nước đau lòng cơ bản vẫn là do con trẻ hiếu động.

Trong ảnh là khoảnh khắc mà phóng viên ghi lại được trong chuyến công tác mới đây tại huyện miền núi rẻo cao Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Nhóm trẻ khoảng 9, 10 tuổi đang thi nhau “biểu diễn” những pha nhào lộn đầy mạo hiểm tại một hồ chứa nước thủy lợi ở địa phương. Tuổi thơ hiếu động, các em đâu lường trước được những tình huống xấu có thể xảy ra và hậu quả là khôn lường.

Ở độ cao gần cả chục mét, các em thi nhau trèo lên rồi lại nhào nhảy xuống, chỉ cần sơ suất nhỏ như rớt đạp chồng lên nhau hoặc gặp các vật cản ngầm dưới nước… xảy ra tai nạn khó bề xử lý.

Đáng lo ngại hơn, lúc bắt gặp hình ảnh này thì chỉ có nhóm trẻ và hồ nước sâu thẳm, rộng bao la, im ắng giữa bốn bề núi rừng, hoàn toàn cách biệt với khu dân cư. Nghe lời chúng tôi, ngay tức thời những pha mạo hiểm không được tiếp diễn nhưng rất có thể sẽ tái diễn sau đó.

Để ngăn chặn tình trạng này, phụ huynh và nhà trường, đặc biệt là tại những địa phương vùng sâu vùng xa, nơi có địa hình hẻo lánh, cần sớm tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo, giáo dục con em. Cấm tuyệt đối việc con trẻ tắm sông, suối, ao hồ khi không có người lớn đi kèm.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận