Mẹ mang thai

Thai nhi có thể giúp ngừa ung thư vú ở phụ nữ

Trong quá trình mang thai, một loại protein có tên gọi là alpha-fetoprotein (AFP) được tạo ra trong cơ thể người mẹ. Protein này có thể trực tiếp kiềm chế sự phát triển của bệnh ung thư vú của mẹ.

Tiến sĩ Herbert Jacobson, trưởng nhóm nghiên cứu của trung tâm Các bệnh về miễn dịch học và vi khuẩn thuộc khoa Sản, Khoa học sinh sản và Phụ khoa của trường đại học Y dược Albany, tiểu bang New York nói: “Các loại hormone được sản sinh trong quá trình mang thai như estrogen (hormone sinh dục nữ), đều có thể tạo ra AFP, trực tiếp kiềm chế sự phát triển của bệnh ung thư vú”.

Nguy cơ bị ung thư vú được giảm thiểu khi mang thai.

Gan và túi noãn của một bào thai thông thường có thể sản xuất ra AFP. Tiến sĩ Jacobson và các cộng sự đã cố gắng xác định xem liệu tiêm hormone có trong quá trình thai nghén vào những con chuột đã được tiêm chất gây ung thư có giúp sản xuất ra protein AFP hay không?

Kết quả cho thấy rằng quá trình thử nghiệm này đã làm giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú ở chuột.

Tiến sĩ Herbert Jacobson nói thêm: “Cơ thể con người có một hệ thống bảo vệ tự nhiên chống lại căn bệnh ung thư vú. Cần phải khai thác an toàn và phát triển AFP thành một dược phẩm dùng để bảo vệ phụ nữ khỏi căn bệnh ung thư vú”.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook