Góc tư vấn

Xin được tư vấn về biện pháp thắt ống dẫn trứng và thắt ống dẫn tinh, sinh hoạt vợ chồng có gì thay đổi không?

Hỏi: Em sinh mổ cách đây 10 tháng, do sinh mổ không được phép sinh nhiều nên em muốn tìm hiểu thêm về phương pháp thắt ống dẫn trứng ở nữ và thắt ống dẫn tinh ở nam. Cách thức hoạt động của ống dẫn trứng và ống dẫn tinh cụ thể như thế nào?Nếu muốn ngưng có con thì hai phương pháp này phương pháp nào tối ưu hơn và ít gây biến chứng (tác dụng phụ) hơn hay phải thực hiện ở cả hai người để đảm bào an toàn?Sau khi thắt ống dẫn trứng thì chu kỳ hàng tháng, sinh hoạt đời sống vợ chồng có gì thay đổi không? Có triệu chứng gì kèm theo không? Đối với nam thì sao ạ?Mong sự hồi âm của bác sĩ! Em xin chân thành cảm ơn!

Cả hai phương pháp này đều ngăn trứng và tinh trùng không được gặp nhau, không ảnh hưởng gì tới đời sống vợ chồng

Trả lời: Nếu bạn quyết định không sinh thêm con thì phương pháp thắt ống dẫn trứng ở nữ hoặc thắt và thắt ống dẫn tinh ở nam là một biện pháp thích hợp. Em tham khảo thêm 2 phương pháp này nhé:

– Thắt và cắt hai ống dẫn tinh ở nam là một tiểu phẫu đơn giản, ngăn không cho tinh trùng từ tinh hoàn đi lên túi tinh. Do đó, khi bạn xuất tinh, trong tinh dịch sẽ không còn tinh trùng nên không xảy ra hiện tượng thụ tinh. Khi giao hợp trở lại cần dùng bao cao su trong vòng 12 tuần đầu, vì túi tinh có thể còn sót lại một ít tinh trùng. Sau thời gian này bạn không còn lo lắng cho việc có thai nữa.

– Thắt ống dẫn trứng là ngăn chặn không cho trứng và tinh trùng gặp nhau, nên không xảy ra hiện tượng thụ tinh. Việc phẫu thuật thắt ống dẫn trứng cho nữ giới thường phức tạp hơn nam giới.

Sau thắt ống dẫn tinh ở nam hoặc thắt ống dẫn trứng ở nữ, các hoạt động khác như quan hệ tình dục, xuất tinh hoặc hành kinh đều diễn ra bình thường.

Chúc hai bạn luôn hạnh phúc!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook