Tin tức

Nghiên cứu về tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam

Nghiên cứu này được Viện nghiên cứu FrieslandCampina toàn cầu kết hợp với các cơ quan đầu ngành về dinh dưỡng ở Việt Nam thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nghiên cứu được tiến hành từ tổng cộng 4.500 trẻ em từ 6 tháng đến 11 tuổi tại 2 khu vực thành thị và nông thôn trên toàn quốc. Cách tuyển chọn mẫu, thu thập thông tin và phân tích dữ liệu về khẩu phần ăn của trẻ, họat động thể lực cũng như khả năng nhận thức của trẻ cũng đáp ứng quy định và chuẩn mực của một nghiên cứu quốc tế. Đây là nghiên cứu cắt ngang, chuyên sâu và kết hợp nhiều chỉ số đo đạc để cho ra một đánh giá tổng quan, chính xác về tình trạng dinh dưỡng, và các ảnh hưởng của dinh dưỡng trên họat động thể lực và khả năng nhận thức, phát triển trí tuệ của trẻ em Việt Nam.

Kết quả nghiên cứu dự kiến sẽ được công bố trong năm nay, nhằm đưa ra các kiến nghị và các giải pháp dinh dưỡng phù hợp hơn nữa cho trẻ em Việt Nam, góp phần giải quyết những quan ngại của cộng đồng và giới chuyên môn về thực trạng các trẻ em ở các độ tuổi này chưa được cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển về thể chất và trí tuệ của trẻ em.

Trước đó, FrieslandCampina đã tiến hành nghiên cứu trên 600 học sinh tiểu học tại phía Bắc. Kết quả cho thấy sữa tiệt trùng có tăng cường dưỡng chất sẽ giúp trẻ em đạt được kết quả học tập tốt hơn hẳn trẻ em không uống sữa hoặc uống sữa không có tăng cường dưỡng chất. Chương trình nghiên cứu lần này sẽ giúp khẳng định sự cần thiết bổ sung dưỡng chất cho trẻ em tuổi học đường ở diện rộng và cho phép đưa ra các kiến nghị và các giải pháp dinh dưỡng chi tiết hơn, cụ thể hơn cho trẻ em Việt Nam.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận