Tin tức

Hàn Quốc đối phó với game trực tuyến

Chính phủ Hàn Quốc vừa ban hành các quy định nhằm hạn chế thời lượng chơi game trực tuyến của trẻ em nước này.

http://giadinh24h.com/Home/uploads/image/news/1243292731.nv.jpg

Quy định này khống chế thiếu niên trong tuổi đến trường chơi game từ 12g đêm đến 8g sáng, ngoài ra quy định cũng đề nghị giảm tốc độ kết nối Internet nếu người chơi đã truy cập lâu vào một số game nhất định. Bộ Văn hóa Hàn Quốc kêu gọi các nhà cung cấp game trực tuyến thực hiện các quy định này và đề nghị họ kiểm soát số căn cước của người chơi, bao gồm cả tuổi tác.

Phụ huynh cũng được thông báo nếu số căn cước của họ được sử dụng trực tuyến. Phát biểu với Reuters, Lee Young-ah quan chức Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói: “Chính sách này cung cấp một cách thức để cha mẹ giám sát việc chơi game của con cái”.

Báo Korea Herald đưa tin, Barameui Nara, Maple Story và Mabinogi, ba thế giới ảo được ưa chuộng nhất, sẽ “dẹp tiệm” cuối năm nay, trong khi đó, các trò chơi vào vai như “Ngục tối và chiến binh” và “Tổ rồng” sẽ thí điểm giảm tốc độ kết nối để đi đến áp dụng cho toàn bộ 19 game loại này.

Hàn Quốc có hệ thống kết nối Internet tốc độ cao và các trò chơi trực tuyến hết sức phổ biến, nhưng gần đây nước này quan tâm nhiều hơn đến thời lượng công dân của mình “đầu tư” cho thế giới ảo, và chơi game trực tuyến, đặc biệt sau vụ một cặp vợ chồng Hàn Quốc chơi game liên tục 12 tiếng ở quán cà phê Internet, bỏ con nhỏ ở nhà chết đói.


Bình luận bằng Facebook

Bình luận