Mẹ mang thai

Chocolate giúp ngăn ngừa chứng tiền sản giật

Chocolate, đặc biệt là chocolate đen, giàu chất theobromine, giúp kích thích tim, làm cơ thư giãn và điều hòa mạch máu. Nó cũng được dùng để điều trị huyết áp cao, cơn đau ngực, hay xơ cứng động mạch. Những bà bầu ăn nhiều chocolate sẽ giúp loại bỏ một biến chứng nguy hiểm khi mang thai, gọi là chứng tiền sản giật.

Chứng tiền sản giật xảy ra khi huyết áp tăng lên lúc mang thai và thải ra nhiều protein vào nước tiểu. Chứng bệnh có nhiều đặc điểm tương đồng với bệnh tim.

Để tìm hiểu liệu chocolate có ngăn ngừa tiền sản giật, các nhà nghiên cứu đã hỏi 2.291 phụ nữ sinh con về lượng tiêu thụ chocolate trong quý đầu và quý ba của thai kỳ. Nhóm cũng kiểm tra hàm lượng theobromine trong máu dây rốn của trẻ sơ sinh.

Những phụ nữ ăn nhiều chocolate nhất và những ai có em bé có hàm lượng theobromine trong cuống rốn cao nhất thì ít bị tiền sản giật hơn cả. Cụ thể, những ai ăn nhiều hơn 5 suất chocolate mỗi tuần trong quý ba của thai kỳ thì giảm 40% nguy cơ bị tiền sản giật, so với ai ăn ít hơn 1 lần mỗi tuần. Còn ở quý đầu, nguy cơ giảm 19%.

Theo các nhà nghiên cứu, theobromine có thể cải thiện sự tuần hoàn máu trong nhau, đồng thời ngăn chặn tình trạng stress do oxi hóa.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook