Góc tư vấn

Khi đang đặt thuốc điều trị viêm âm đạo mà quan hệ và có thai thì có ảnh hưởng tới thai nhi?

Hỏi: Em đi khám phụ khoa thì bác sĩ nói em bị viêm âm đạo và đã kê đơn cho em uống và thuốc đặt, kèm theo nước rửa vệ sinh. Em đã uống và đặt thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Em cũng đã hỏi có phải kiêng gì không thì bác sĩ cười và nói là không phải kiêng gì hết nên em nghĩ chắc cũng không phải kiêng chuyện chăn gối. Nhưng 2 vợ chồng em sau khi quan hệ xong thì thấy lo, lỡ dính bầu trong lúc đặt thuốc thì có ảnh hưởng đến thai nhi không (buổi tối đặt thuốc và uống thuốc thì buổi trưa hôm sau QHTD)? Em đang dùng thuốc đặt là GYNOSANTE, thuốc uống là DOXYCYCLINE. Em xin cảm ơn!

Khi đặt thuốc chữa viêm thì các bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên kiêng quan hệ hoặc nếu có quan hệ tình dục phải sử dụng bao cao su

Trả lời: Chào bạn!

Thông thường khi đặt thuốc chữa viêm thì các bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên kiêng quan hệ hoặc nếu có quan hệ tình dục phải sử dụng bao cao su vì khi quan hệ thuốc sẽ giảm hoặc mất tác dụng. Bản thân, viêm âm đạo không hẳn được xếp vào nhóm các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng có một số nguyên nhân gây viêm âm đạo (mầm bệnh) lại có thể truyền từ người nữ sang người nam, khu trú ở cơ quan sinh dục của người nam và sau đó truyền ngược trở lại cơ quan sinh dục của nữ qua hoạt động tình dục, khiến cho việc điều trị viêm âm đạo không dứt điểm hoặc tái phát.

Trong thư em cũng không nói rõ đã dùng thuốc trong thời gian nào của chu kỳ kinh và em có dùng hết liều không? Hay em chỉ đặt một viên thuốc.

Thuốc GYNOSANTE là thuốc đặt âm đạo có thể dùng cho cả phụ nữ mang thai và cho con bú. Còn DOXYCYCLINE là thuốc có chống chỉ định cho phụ nữ mang thai nhất là trong 3 tháng đầu em ạ.

Chúc em luôn vui khỏe.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Cong chua

  Chào Bác sĩ, em đang uống thuốc viêm nhiễm âm đạo, đặt thuốc và rữa, bác sĩ bảo e bị viêm nhiễm, bảo huyết trắng có mùi hôi và ngứa ( nhưng e ko thấy có triệu chứng như vậy ) và đã kê thuốc cho e uống 1 tuần… vậy cho em hỏi là ngưng thuốc bao lâu em mới được quan hệ và có thai. cám ơn bs

 2. Thu hương

  Xin chào bác sỹ!
  E lấy chồng đã được 3năm,và co 1be gái 18 tháng tuổi.Khi mới sinh được 3 tháng e dùng biện pháp tránh thai bằng đặt vòng.sau khoảng 10 tháng thi thấy có hiện tượng bị ngứa,ra khi hư màu như bã đậu ,em đã di khám bác si nói em bị viêm âm đạo.em đang uống thuốc và điều trị theo đơn của bác sĩ.bác si cho e hỏi llà:e bị viêm âm đạo như thế có pải tháo vòng tránh thai ra không?và có ảnh hương tới việc cô con sau này không?

 3. vnquochuy

  xin chào Bác sĩ !
  Vợ em đi khám phụ khoa, bác sĩ cho thuốc Critan để đăt âm đạo nhưng cô ấy lại quên về nhà thay vì đặt lại uống. Bác sĩ cho em hỏi như vậy có sao không, có sao không, có ảnh hưởng đến sức khoẻ không ?

 4. Thuy linh

  Xin chào bác sĩ!
  Em mới lấy chồng được 5 tháng. Trog tháng đầu tiên quan hệ thấy thoải mái không có vấn đề gì. Bắt đầu khoảng tháng thứ 3 em thấy vùng kín hơi ngứa, ra nhiều dịch nhưng không có mùi hôi và tanh, quan hệ thấy hơi đau và rát. Đi khám bác sĩ nói em bị sưng đỏ và viêm quanh lỗ âm đạo. Bác dĩ kê đơn thuốc uống và đặt 10 ngày. sau khi đặt xong sắp đến ký kinh nguyệt của tháng tới. Em lại thấy có biểu hiện tái phát. E lo sợ vì 2 vc vệ sinh sạch sẽ, trước chưa quan hệ với ai bao giờ. Liệu cứ bị đi bị lại thế này có nguy hiểm không? Cơ hội có em bé sẽ rất thấp có phải không ah?

  Cám oen bác sĩ rất nhiều!

Bình luận