Góc tư vấn

Cháu có vùng kín giống bìu của con trai, cháu có thể sinh con được không?

Hỏi: Cháu là nữ năm nay 22 tuổi. Cháu có một câu hỏi muốn nhờ bác sĩ giải đáp giúp cháu. Vùng kín của cháu hình như không được bình thường, 2 mép hai bên hình như hơi lớn giống 2 bìu của con trai vậy. Bạn trai cháu nói nên cháu mới để ý, chúng cháu chưa có quan hệ, bạn trai cháu lớn tuổi hơn cháu nên anh ấy cũng tâm lý. Cháu rất lo lắng và cảm thấy xấu hổ, cháu sợ sau này mình không thể sinh con vì cháu cũng nhỏ con lắm, cháu cao 1m45 nặng chỉ 35kg thôi.

Cháu có thể đến bệnh viện nào để khám thưa bác sĩ? Cháu muốn đi BV Từ Dũ để khám nhưng điều kiện và thời gian không cho phép, cháu có thể đến bệnh viện nào khác mà vẫn đảm bảo và nên đến khoa nào để khám, nếu cháu bị dị tật như vậy thì có ảnh hưởng gì về sau không? Cháu rất sợ!

Rất cảm ơn những bác sĩ đã tận tụy vì mọi người. Chúc tất cả các bác sĩ luôn khỏe mạnh để đem đến niềm vui cho mọi người. (Cháu gái, 22 tuổi – TPHCM)

Cháu rất lo lắng và cảm thấy xấu hổ, cháu sợ sau này mình không thể sinh con

Trả lời: Cháu gái thân mến, bác sĩ rất thông cảm với nỗi lo lắng của cháu, nhưng vì không khám trực tiếp nên không thể đánh giá được mức độ nghiêm trọng cỡ nào. Nhưng bác sĩ ngạc nhiên là tại sao cháu lại không nhờ mẹ hay cô, dì (người lớn) đánh giá xem có đúng là “chỗ đó” bất thường không, trong khi người khác phái lại “tham quan vùng cấm địa” và đánh giá được?

Vả lại không nghe cháu nhắc gì đến chu kỳ kinh nguyệt cả (bắt đầu có từ năm bao nhiêu tuổi, đều hay không ?). Như vậy tôi xin hướng dẫn cháu thế này:

– Cháu đi khám chuyên khoa phụ khoa, các bác sĩ sẽ khám và nếu cần sẽ cho cháu siêu âm vùng chậu xem các bộ phận tương ứng của nữ giới như tử cung, buồng trứng, vòi trứng, âm đạo, âm hộ… xem có gì bất thường không.

– Nếu chỉ là bất thường bên ngoài thôi (bộ phân sinh dục không rõ ràng) hoặc kể cả nếu có bất thường bên trong, bác sĩ sẽ khuyên cháu khám chuyên khoa nội tiết (các BV lớn đều có chuyên khoa này như BV Chợ Rẫy, BV Nguyễn Tri Phương, BV Nhân dân Gia Định, BV Đại học Y dược… và xin được bác sĩ nữ khám). Cháu sẽ làm thêm một số xét nghiệm về nội tiết tố (là các hormon đó mà) nhằm tìm ra nguyên nhận của sự bất thường (nếu có), từ đó điều trị sớm.

Còn vấn đề sinh em bé cần rất nhiều yếu tố chứ không chỉ là do hình thể bộ phận sinh dục ngoài, hay chỉ vì quá nhỏ con… Có những người nhỏ con nhưng sanh con vẫn đủ kí một cách “ngon lành” đấy thôi.

Cháu nên đi khám sớm để được điều trị kịp thời. Chúc cháu gái luôn yêu đời!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Merrybui

    Trong qua trinh mang thai o ki cuoi, toi co bi ra dich mau hoi xanh( lan nay la lan mang thai thu 2). Xin cac bac si tu van giup! Toi xin cam on!

Bình luận