Sức Khỏe và Cuộc Sống

Chống nắng như thế nào là đúng?

Mùa hè chị em rất ngại đi ra ngoài vì sợ nắng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sạm da. Chị em có những quan niệm về nắng và nhiều cách chống nắng khác nhau, chúng ta thử tìm hiểu xem những quan điểm đó đúng hay không nhé!

Có rất nhiều cách để chống nắng.

Ánh nắng không có lợi, chỉ làm da đau rát

Quan niệm này chưa đúng. Ánh nắng mặt trời có ẩn chứa tia UVA và UVB gây ra các tác hại cho da, là nguyên nhân khiến da bị sạm đen, bỏng đỏ, có khả năng dẫn đến lão hóa da sớm và ung thư da. Tuy nhiên, ánh nắng cũng mang lại cho cơ thể những lợi ích như: tổng hợp vitamin D giúp xương chắc khỏe, làm ấm cơ thể và có khả năng giúp điều trị một số bệnh.

Tránh nắng tức là bịt kín cơ thể

Sai. Các vật dụng che chắn cơ thể như áo khoác, găng tay, khẩu trang, kính râm… đều có thể bị tia UV xuyên qua. Thậm chí khi bạn ngồi trong xe ôtô thì tia UV vẫn có thể xuyên qua kính xe. Ngoài ra, những lúc bạn muốn làm điệu với chiếc áo hai dây xinh xắn hay bộ bikini gợi cảm thì quả là nan giải. Bí quyết cho bạn là sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da. Đây chính là giải pháp giúp bạn có thể tự tin khoe làn da trong nắng.

Ung thư da là do nắng gây ra

Đúng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khoảng hơn 90% các trường hợp ung thư da xuất hiện ở vùng da tiếp xúc với ánh nắng. Điều đó chứng tỏ ánh nắng mặt trời là nguy cơ cao nhất dẫn đến bệnh ung thư da. Do vậy, bạn cần hình thành thói quen sử dụng kem chống nắng từ bây giờ để tránh căn bệnh này.

Nên chọn kem có chỉ số chống nắng cao

Đúng. Khi lựa chọn kem chống nắng, bạn cần quan tâm đến 2 chỉ số chống nắng là SPF (cho biết thời gian và hiệu quả bảo vệ da dưới tia UVB) và PA (biểu hiện khả năng chống lại tia UVA). Loại sản phẩm chống nắng có chứa cả SPF và PA cao sẽ bảo vệ và giúp da chống nắng tốt.

Thoa kem chống nắng xong có thể tắm biển ngay

Sai. Kem chống nắng cần có thời gian để thẩm thấu qua da và phát huy hiệu quả của nó. Vì vậy, bạn nên thoa kem chống nắng và kiên nhẫn chờ trong khoảng thời gian ít nhất 30 phút trước khi ra nắng để kem phát huy khả năng bảo vệ da bạn dưới nắng tối đa. Với bí quyết sử dụng kem chống nắng, giờ đây chị em không cần phải chạy trốn nắng mà vẫn thoải mái, tự tin chơi đùa dưới trời nắng. Điều quan trọng là chúng ta cần lựa chọn một loại kem chống nắng chất lượng tốt, phù hợp với làn da của mình.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận