Chăm sóc bé

Độ tuổi nào thích hợp nhất để cho con đi nhà trẻ?

Hỏi: Con trai tôi 17 tháng, rất hiếu động, thích leo trèo. Có lẽ do nằm nệm thấp từ nhỏ nên cháu không sợ độ cao. Làm sao khắc phục điều này? Độ tuổi nào là thích hợp nhất để cho cháu đi nhà trẻ?

Ở lớp có nhiều bạn cùng tuổi, trẻ sẽ học được cách giao tiếp và hòa nhập xã hội.

Trả lời: Bé nhà anh chị không sợ độ cao là do nhiều nguyên nhân. Ngoài việc lúc nhỏ nằm nệm nhiều, còn có thể do bé có khả năng thăng bằng tốt, chịu được độ cao mà không chóng mặt. Bố mẹ có thể khắc phục điều này bằng cách tạo các tình huống khác nhau. Chẳng hạn, mẹ giả vờ ngã từ trên ghế xuống và kêu đau, sau đó bố gọi bé lại chứng kiến và chia sẻ với mẹ, hỏi mẹ về cảm giác đau và sợ như thế nào khi ngã. Cuối cùng dặn trẻ lưu ý không được leo trèo lần sau.

Ở tuổi con chị đã có thể đi nhà trẻ, nhưng tuỳ theo sức khoẻ và khả năng thích nghi của cháu mà gia đình quyết định xem khi nào là phù hợp. Giáo dục gia đình luôn giữ vai trò quan trọng đối với trẻ, đặc biệt trẻ ở lứa tuổi mầm non. Tuy nhiên, ở trường học, các nhà sư phạm có thể giúp bé hoàn thiện và phát triển nhân cách. Hơn nữa ở đó có nhiều bạn cùng tuổi, trẻ sẽ học được cách giao tiếp và hòa nhập xã hội.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. vân

    Thưa giáo sư cùng các bác sĩ tâm lí học!
    Bé nhà cháu được 26 tháng tuổi, nhưng thời gian cháu được khoảng hơn 1 tuổi thì cháu có hiện tượng là cháu cắn hoặc dứt sợi chỉ mà thừa ra trên quần áo và có hiện tượng nhặt tóc ăn. hiên tượng nhặt tóc ăn thì k phải thường xuyên xảy ra. nhưng nếu cháu có nhìn thấy tóc, hoặc sợi dây nhỏ như sợi chỉ thì cháu nhặt cho vào miệng. đến bây giờ được 26 tháng tuổi nhưng cháu vẫn có hiện tượng như vậy. Cháu rất lo lắng không biết đó có phải là một bệnh lí của trẻ nhỏ hay không?
    Rất mong giáo sư cùng các bác sĩ tâm lí có thể tư vấn cho cháu.
    Trân trọng!

Bình luận